DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giải pháp tài chính cho gia đình trước bệnh hiểm nghèo
09:00 30/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Không đảm bảo tài chính để chi trả cho việc điều trị bệnh hiểm nghèo ở nước ta là một thực tế khi mà rất nhiều gia đình hiện nay không có kế hoạch tài chính dự phòng, trong khi tỷ lệ chi trả của bảo hiểm y tế còn hạn chế. Vì vậy, việc chuẩn bị sẵn nguồn tài chính dự phòng trước những rủi ro bệnh tật có thể xảy ra là rất quan trọng để chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

Chi phí y tế tăng tỷ lệ thuận với nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo

Người  dân nước ta ngày càng phải lo nghĩ cho sức khỏe, tính mạng nhiều hơn khi đứng trước rất nhiều các hiện trạng xã hội đáng ngại như: thức ăn chứa nhiều chất độc hại, ô nhiễm môi trường, bệnh tật và tai nạn giao thông không ngừng gia tăng… Trong khi đó, bảo hiểm y tế bắt buộc được kỳ vọng sẽ giảm chi phí khám chữa bệnh cho người dân  còn nhiều bất cập như thủ tục phức tạp, thời gian cấp kéo dài và quy định phân tuyến gây nhầm lẫn… Đó là chưa kể đến tình trạng bội chi quỹ BHYT hàng trăm tỷ đồng.

Khi mức sống tăng lên, nhiều gia đình có nhu cầu lựa chọn những dịch vụ y tế chất lượng cao và hiện đại để chăm sóc sức khỏe

Hệ quả là chi phí chăm sóc sức khỏe từ tiền túi của người dân  nước ta đang ở mức 43%, theo số liệu từ Tổ chức Y tế (WHO). Trong một nghiên cứu khác được Trường ĐH Y tế Công cộng công bố cho thấy có khoảng 550.000 hộ gia đình đang gặp phải tình trạng “chi phí thảm họa”, nghĩa là chi phí y tế chiếm hơn 40% khả năng chi trả. Thực tế này khiến nhiều gia đình bị nghèo hóa sau khi chi trả chi phí y tế, không ít người dân khó tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và gặp rủi ro cao nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo.

Vì vậy, sự ra đời của các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trong vài năm gần đây đã thật sự mang lại nhiều lợi ích cho người dân và được mọi người đón nhận.
Bà Lê Thị Minh Tâm, Giám đốc Bồi thường Công ty TNHH Insmart, nhà cung cấp dịch vụ tích hợp bảo hiểm và sức khỏe, cho biết thống kê sơ bộ của Insmart thì lượng hồ sơ bồi thường đối với loại hình sức khỏe này ngày càng tăng. Cách đây 5 năm, mỗi tháng công ty bà chỉ bồi thường khoảng 5.000 đến 6.000 trường hợp thì nay, số trường hợp bồi thường tăng lên khoảng 20.000 mỗi tháng. Điều đó chứng tỏ rằng loại hình bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm đang ngày càng thu hút nhiều khách hàng tham gia.

Giải pháp quẳng gánh lo để vui sống

Có lẽ những ai từng gặp biến cố lớn trong cuộc đời sẽ nhận thức được rằng bảo hiểm là một dịch vụ nhân văn, khi có một công ty bảo hiểm luôn đứng đằng sau và sẵn sàng chi trả các chi phí điều trị y tế sẽ giúp người bị nạn giải tỏa nỗi lo lắng, sợ hãi vào những thời điểm mà họ cần được chăm sóc và nghỉ ngơi hơn bao giờ hết. Y học ngày càng phát triển nên khả năng điều trị bệnh hiểm nghèo ngày càng cao, ngay cả những bệnh xem là nan y như ung thư, tim mạch… nhưng người bệnh cần một ngân sách đủ lớn. Bảo hiểm chính là “ống heo” tiết kiệm tài chính cho chúng ta để trang trải khi cần.

Một trong những lựa chọn phù hợp cho người dân là sản phẩm “Hanwha Life – Sức khỏe là vàng” của Hanwha Life Việt Nam. Sản phẩm này cho phép người dân được tự do lựa chọn dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ thăm khám, chăm sóc, loại giường, phòng nội trú hiện đại mà không mất nhiều thời gian chờ đợi lâu và thủ tục thanh toán được đơn giản hóa.

Hanwha Life tổ chức buổi huấn luyện sản phẩm mới “Hanwha Life – Sức khỏe là vàng” cho tư vấn tài chính

Một lợi điểm khác là sản phẩm có hệ thống bảo lãnh viện phí lớn nhất tại Việt Nam và tại nhiều nước trên thế giới nhờ vào sự hợp tác cùng Công ty TNHH Insmart, nhà cung cấp dịch vụ tích hợp bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe. Hiện Insmart có hơn 300 cơ sở y tế liên kết trong nước và quốc tế. Với hệ thống cơ sở y tế rộng khắp này, người mua bảo hiểm có thể chọn để được điều trị và chăm sóc y tế tại Việt Nam, Châu Á hoặc toàn cầu (không bao gồm Mỹ và Canada) tùy theo Lựa chọn Quyền lợi bảo hiểm mà bên mua bảo hiểm tham gia.

Với mức phí phải chăng, “Hanwha Life – Sức khỏe là vàng” chấp nhận chi trả chi phí y tế thực tế ở mức cao như: Quyền lợi điều trị nội trú lên đến 1,2 tỷ đồng/người, quyền lợi điều trị ngoại trú lên đến 40 triệu đồng/người, Quyền lợi chăm sóc răng được chi trả lên đến 8 triệu đồng/người, quyền lợi kiểm tra y tế hàng năm lên đến 4 triệu đồng/người, quyền lợi chăm sóc thai sản lên đến 48 triệu đồng/người…

Với nhiều quyền lợi và điểm ưu việt, sản phẩm bảo hiểm mới của Hanwha Life thật sự là một món quà dành cho tất cả những ai nhận thức rằng “sức khỏe là vàng”.

Hanwha Life là thành viên của Hanwha - một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Có mặt tại  nước ta vào năm 2009, Hanwha Life cung cấp nhiều loại hình bảo hiểm nhân thọ, giúp người dân  nước ta hoạch định tương lai. Hiện công ty có hơn 100 điểm giao dịch cùng 35.000 tư vấn tài chính, phục vụ hơn 200.000 khách hàng trên cả nước.

Đặng Hương

Tin liên quan
Bệnh viện đi đầu trong tự chủ tài chính của Nghệ An
SKĐS - Vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã tổ chức hội nghị cán bộ toàn thể công nhân viên chức bàn về vấn đề dân chủ cán bộ viên chức lao động theo phương án tự chủ được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt.
Cân đối nguồn tài chính hỗ trợ thêm phần phải đóng của người tham gia BHYT
SKĐS - Trước quý III/2016, Bảo hiểm xã hội (BHXH) các tỉnh, thành phố phải phối hợp với các Sở Tài chính, Y tế, LĐ-TB&XH, KH-ĐT xây dựng kế hoạch sử dụng nguồn kết dư quỹ khám chữa bệnh năm 2015 (nếu có)...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm