DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giải pháp gốc
09:22 23/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mấy chục năm nay, lòng, lề đường bị lấn chiếm ghê quá đã thành quen thuộc, cộng đồng bắt buộc phải chấp nhận lề đường là của những hộ lấn chiếm.

Hai Phiếm nhẩn nha:

- Mấy chục năm nay, lòng, lề đường bị lấn chiếm ghê quá đã thành quen thuộc, cộng đồng bắt buộc phải chấp nhận lề đường là của những hộ lấn chiếm.

-  Cũng bởi các quan sở tại nhận phong bì thông cảm của những hộ kinh doanh ở các căn nhà mặt tiền nên khoảng lề đường trước mặt nhà họ trở thành sở hữu của họ. Thậm chí lòng đường trước mặt họ cũng như của riêng họ, ai đậu xe ở đó sẽ bị xua đuổi, mắng chửi...

- Trong khi người nghèo buôn thúng bán bưng trên vỉa hè tuy không nhiều nhưng bị xua quầy quậy.

- Vỉa hè cũng là một loại tài sản và Hà Nội, TP.HCM đã bao lần “dẹp vỉa hè” nhưng không qua được cái lệ bấy lâu nay.

- Chả gì không làm được nếu có thật muốn làm hay không thôi. Như vừa rồi, Phó Chủ tịch UBND quận 1 - TP. Hồ Chí Minh đích thân chỉ huy lực lượng gồm quản lý trật tự đô thị, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông đến từng con đường xử lý vi phạm, giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

- Hóa ra Nghị quyết, chủ trương không thiếu nhưng lãnh đạo không xắn tay vào làm thì tất cả chỉ trên giấy.

- Lãnh đạo xắn tay một lần nhưng sau đó cần quy trách nhiệm cho cán bộ phường phụ trách địa bàn, nơi nào có lấn chiếm, cách chức cán bộ phụ trách địa bàn đó vì CB phường “ăn” vỉa hè cũng ghê lắm.

Hai Phiếm nhìn Nghĩ tôi mà rằng:

- Chả cứ cái vỉa hè, mọi chuyện khác cũng nên quy trách nhiệm cá nhân cụ thể, không làm được là cách chức, chắc mọi chuyện đâu vào đấy tắp lự…

- Nói như bác thì còn ai dám chạy chức chạy quyền nữa!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm