DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giải đáp mối lo dịch MERS-CoV
07:21 15/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dịch bệnh MERS-CoV vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến ngày 14/6, Văn phòng thường trực đáp ứng dịch bệnh nhanh (EOC) thông báo, Hàn Quốc đã có thêm 7 trường hợp nhiễm MERS-CoV,

- Truy cập Fanpage Phòng chống MERS-CoV để cập nhật những thông tin và cách phòng tránh bệnh dịch.

-Tổng đài tư vấn dịch bệnh MERS-CoV bằng tiếng Việt, tiếng Anh và bằng tiếng Hàn Quốc.

- Một người Hàn Quốc tại Nghi Sơn, Thanh Hóa tử vong âm tính với Mers- CoV.

Dịch bệnh MERS-CoV vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến ngày 14/6, Văn phòng thường trực đáp ứng dịch bệnh nhanh (EOC) thông báo, Hàn Quốc đã có thêm 7 trường hợp nhiễm MERS-CoV, nâng tổng số người nhiễm của nước này lên 145 người, với 14 người tử vong. Luôn đề cao tinh thần phòng, tránh dịch bệnh xâm nhập, Bộ Y tế đã tiến hành những biện pháp nhằm cung cấp thông tin, tư vấn người dân về cách phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV cũng như xử lý ca tử vong nghi nhiễm MERS-CoV theo đúng quy chuẩn, an toàn.

Fanpage Phòng, chống MERS-CoV cập nhật những thông tin nóng về dịch bệnh

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Fanpage Phòng, chống MERS-CoV của Việt Nam đã chính thức được thành lập và đăng tải các thông tin từ ngày 9/6 do Văn phòng thường trực đáp ứng dịch bệnh nhanh (EOC), Cục Y tế dự phòng điều hành. Fanpage Phòng chống MERS-CoV là nơi đăng tải những thông tin về cách phòng, chống bệnh dịch cũng như những diễn biến của MERS-CoV trên thế giới và tại “điểm nóng” Hàn Quốc. Đồng thời, người dân nếu có thắc mắc, gửi câu hỏi vào mỗi bài viết của trang cũng sẽ được trả lời, tư vấn thỏa đáng.

Trang Fanpage Phòng chống MERS-CoV được thành lập cung cấp thông tin kịp thời cho cộng đồng.

Tính tới thời điểm ngày 14/6, Fanpage Phòng chống MERS-CoV đã thu hút được 2.842 lượt người theo dõi. Việc thành lập Fanpage này đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa vào bản tin chiều tối ngày 12/6/2015 và đánh giá là một nỗ lực của Bộ Y tế Việt Nam trong việc cung cấp những thông tin cập nhật, hướng dẫn, khuyến cáo đến người dân, cộng đồng về công tác phòng chống dịch bệnh MERS-CoV.

Để tham gia Fanpage Phòng chống MERS-CoV, người dân vào facebook cá nhân của mình hoặc vào Google.com và gõ: Phòng chống MERS-CoV sẽ được cập nhật tin tức miễn phí.

Trên trang Fanpage, ngày 12/6, Văn phòng EOC, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm bằng 2 phương pháp RT-PCR và PCR của ca tử vong bệnh nhân người Hàn Quốc tại Nghi Sơn, Thanh Hóa là âm tính với Mers-CoV. Đêm cùng ngày, Văn phòng EOC cũng công bố các mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của những người tiếp xúc gần với người Hàn Quốc tử vong kể trên và những người nhập cảnh Việt Nam từ Hàn Quốc chưa qua 14 ngày tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Thanh Hóa đều cho kết quả âm tính với MERS-CoV.

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, hiện vẫn còn những trường hợp đang theo dõi, giám sát gồm 2 người cùng công ty với trường hợp tử vong kể trên và 5 trường hợp đang ở các công ty khác tại Khu kinh tế Nghi Sơn sẽ tiếp tục giám sát bằng hình thức tự cách ly, theo dõi tình trạng sức khỏe đủ 14 ngày theo quy định. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe liên quan tới dịch bệnh MERS-CoV, kịp thời thông báo tới y tế cơ quan, Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa.

Tổng đài tư vấn giải đáp thắc mắc của người dân

Nhằm tư vấn trực tiếp cho người dân khi có những thắc mắc về dịch bệnh MERS-CoV, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 13/5, Sở đã thành lập và đi vào hoạt động Tổng đài tư vấn cho người dân về cách phòng chống dịch bệnh MERS-CoV bằng 3 thứ tiếng: Việt, Anh, Hàn Quốc. Theo đó, Tổng đài tư vấn gồm 2 số điện thoại: Số điện thoại tư vấn bằng tiếng Việt và tiếng Anh: 0969.082.115, số điện thoại tư vấn bằng tiếng Hàn Quốc: 0949.396.115.

Thanh Loan

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm