DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giải báo chí 2016: Vinh danh những người làm báo
H.Q (tổng hợp) - 10:10 22/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Với những kết quả, thành tích đạt được, đội ngũ những người làm báo cách mạng Việt Nam đã thực sự trở thành những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đúng như lời dạy của Bác Hồ kính yêu…” - Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu trong Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần X – năm 2015 diễn ra tại Hà Nội tối 21/6.

Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ trao giải báo chí Quốc Gia năm 2015 dành cho những người làm báo trên cả nước. Giải báo chí quốc gia năm nay đã thu hút hơn 1.660 tác phẩm tham dự từ khắp nơi trên cả nước, cao nhất trong 10 năm qua. Công tác thu nhận, thẩm định tác phẩm, tổ chức chấm sơ khảo, chung khảo được tiến hành nghiêm túc theo đúng điều lệ giải, chuyên nghiệp và công tâm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang (bên trái) tặng hoa chúc mừng những người làm báo trong Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần X - năm 2015.

Hội đồng chung khảo đã chấm, xem xét, thảo luận và quyết định trao 8 giải A, 25 giải B, 40 giải C và 19 giải khuyến khích cho các loại hình: Báo in, phát thanh, truyền hình và báo điện tử cho những tác phẩm nổi trội nhất. Những tác phẩm đoạt giải đều có nội dung tư tưởng tốt, có tính phát hiện. Nhiều tác phẩm có tính chiến đấu cao, có sáng tạo trong cách thể hiện, nhất là áp dụng được những công nghệ làm báo tiên tiến.

Tới dự Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần X, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, báo chí nước ta đã có bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng thể hiện tốt vai trò là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của các tổ chức chính trị - xã hội và là diễn đàn của nhân dân.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho rằng, nhiệm vụ đặt ra cho báo chí cách mạng Việt Nam rất nặng nề, nhưng rất vẻ vang, đòi hỏi phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, vươn lên hiện đại về mô hình tổ chức hoạt động, về cơ sở vật chất, kỹ thuật, công nghệ, bảo đảm an toàn hệ thống và an ninh thông tin; không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, sức hấp dẫn quần chúng nhân dân, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng và xu thế hội nhập quốc tế…

H.Q (tổng hợp)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm