DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giấc ngủ tốt - mấu chốt của sức khỏe tình dục
Đặng Minh Trí - 12:08 08/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - ​Một nghiên cứu mới vừa công bố cho biết những phụ nữ có nhiều thời gian nghỉ ngơi nhiều sẽ ham muốn tình dục nhiều hơn trong ngày kế tiếp.

Phụ nữ muốn cải thiện ham muốn tình dục của họ có thể phải dành thời gian để ngủ nhiều hơn. Đó là kết luận của nghiên cúu đưa ra mỗi một giờ ngủ thêm vào sẽ tăng ham muốn thêm 14% vào ngày tiếp theo. David Kalmbach ở Đại học Michigan nói rằng nghiên cứu của họ cho thấy giấc ngủ quan trọng cho ham muốn tình dục khỏe mạnh ở phụ nữ, thậm chí khi họ gặp các vấn đề tâm lý và sức khỏe.

Kalmbach và các cộng sự đã đánh giá 171 phụ nữ ở các lứa tuổi trường học, những phụ nữ này ghi chép nhật ký giấc ngủ trong 14 ngày liên tục và hoạt động liên quan đến tình dục ngày hôm sau. Giấc ngủ dài hơn có liên quan đến ham muốn tình dục nhiều hơn ở ngày hôm sau. Phụ nữ có giấc ngủ trung bình dài hơn có sức hấp dẫn hơn. Trung bình, phụ nữ ngủ 7 giờ 22 phút. Một nghiên cứu khác đề xuất giất ngủ ngắn và chất lượng kém có thể dẫn đến đáp ứng tình dục yếu kém ở phụ nữ nhưng phần lớn các nghiên cứu điều quan tâm đến một thời điểm nào đó. Kalmbach nói “tôi nghĩ rằng những khám phá mới này góp phần tìm hiểu sâu hơn sức khỏe ở phụ nữ có trục trặc về tình dục”.

Người ta không biết rõ tại sao thiếu ngủ lại ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, không đơn thuần là do thay đổi tâm thần kinh hay mức độ trầm cảm, lo lắng của phụ nữ. Một vài nghiên cứu trước đây đã giả thuyết giấc ngủ ảnh hưởng đến mức hoóc-môn nên thay đổi ham muốn. Theo tiến sĩ Nathaniel ở Viện Y học giấc ngủ Hoa Kỳ thì nghiên cứu mới này là một trong vài nghiên cứu đã xác định mối liên quan giữa thời gian ngủ và sức khỏe tình dục, nghiên cứu cũng không chứng minh được mối quan hệ nhân quả.

Đặng Minh Trí

Tin liên quan
Cải thiện chức năng tình dục nhờ… tập thể dục
SKĐS - Suy giảm sinh dục là một bệnh lý phổ biến ở nam giới, bệnh không những ảnh hưởng đến đời sống tình dục, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình mà còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.
Những quan điểm sai lầm về bệnh tình dục
Một trong những lý do khiến các bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến là bởi có rất nhiều quan điểm lệch lạc xung quanh chuyện tế nhị này.
Sức mạnh của âm thanh trong tình dục
SKĐS - Âm thanh là quà tặng của thiên nhiên. Nhưng âm nhạc lại là một sản phẩm của con người tặng cho con người.
Lười vận động ảnh hưởng tới chức năng tình dục
SKĐS - Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai (Mỹ) vừa phát hiện những người tập thể dục thường xuyên - tương đương 18 giờ MET...
Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng tới ham muốn tình dục
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đăng tải trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy ngủ thêm 1 giờ mỗi ngày...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm