DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giá vé xe khách dịp Quốc khánh tăng 30%
15:03 15/08/2013 GMT+7
Tình hình kinh tế khó khăn cộng với thời tiết xấu do ảnh hưởng mưa bão, các bến xe dự báo số lượng hành khách đi lại dịp 2/9 giảm so với năm trước. Tuy nhiên, giá vé xe khách vẫn tăng 30% đề bù đắp chi phí chiều chạy rỗng.
Tình hình kinh tế khó khăn cộng với thời tiết xấu do ảnh hưởng mưa bão, các bến xe dự báo số lượng hành khách đi lại dịp 2/9 giảm so với năm trước. Tuy nhiên, giá vé xe khách vẫn tăng 30% đề bù đắp chi phí chiều chạy rỗng.

"Ngày nghỉ lễ năm nay liền kề với ngày nghỉ cuối tuần, nhưng tình hình kinh tế cả nước đang gặp nhiều khó khăn, thời tiết xấu do ảnh hưởng mưa bão nên dự kiến sản lượng vận tải tuyến cố định không tăng so với lễ năm trước", ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe Miền Đông cho biết.

Giá vé xe khách dịp Quốc khánh tăng 30% 1
Các bến xe dự báo do tình hình kinh tế khó khăn nên số lượng hành khách đi lại dịp lễ 2/9 năm nay giảm so với năm trước. Ảnh: Hữu Công.

Dự kiến dịp lễ Quốc khánh sẽ có khoảng 84.000 lượt khách đi lại (tăng 38% so với ngày thường) , cao điểm là trong các 30/8 đến ngày 1/9. Hành khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí trên các tuyến từ tỉnh Bình Định trở vào phía Nam, các tuyến đi Tây Nguyên, Miền Tây và các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết...

Về mức phụ thu giá cước, bến xe Miền Đông cho biết sẽ phụ thu 30% giá cước cơ bản để bù đắp chi phí chiều xe chạy rỗng, bắt đầu từ ngày 30/8 đến hết ngày 2/9.

Trong khi đó, bến xe miền Tây cũng nhận định tuy dịp lễ năm nay được nghỉ hai ngày liên tiếp, nhưng lượng khách đến bến xe miền Tây sẽ giảm khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước do kinh tế khó khăn, cao điểm có thể đạt 40.000 lượt khách/ngày.

Đại diện bến xe này cho biết, doanh nghiệp nào có kế hoạch tăng giá vé đề bù chiều rỗng thì bến sẽ niêm yết. "Theo quy định, mức giá vé tăng không vượt quá 40% giá cơ bản", ông Lê Công Tâm, Trưởng phòng điều độ bến xe Miền Tây nói.

Để tránh tình trạng hành khách bị dồn ứ, các bến xe lớn của TP HCM đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải kịp thời tăng cường thêm xe buýt để giải tỏa khách khi cần thiết. Riêng bến xe Miền Đông đề nghị các cơ quan quản lý kiên quyết xử lý nghiêm và triệt để nạn “xe dù, bến cóc”, nhất là khu vực xung quanh bến xe và tại hai bãi đậu xe số 391 và số 397 trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh).

Để tạo thuận lợi cho việc đi lại, vui chơi của người dân trong dịp lễ 2/9,Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã gửi thông báo đến các đơn vị thi công phải tạm ngưng tất cả các công trình đào đường trong thời gian từ 1/9 đến hết ngày 2/9. Cơ quan này cũng yêu cầu chủ đầu tư các công trình đào đường có trách nhiệm phải đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đã thi công xong trước ngày 1/9. Các công trình đào đường được phép tồn tại hàng rào công trường nhưng phải thu gọn, làm vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực công trường thi công.

Theo VnExpress

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm