Giá vàng vẫn giữ đà tăng mạnh

Giá vàng thế giới tăng mạnh lên mức cao bốn tháng trong phiên thứ Ba, mở rộng đà tăng phiên thứ tư liên tiếp sau khi một lần nữa thị trường lại thất vọng về tốc độ phục hồi kinh tế Mỹ.

Giá vàng thế giới tăng mạnh lên mức cao bốn tháng trong phiên thứ Ba, mở rộng đà tăng phiên thứ tư liên tiếp sau khi một lần nữa thị trường lại thất vọng về tốc độ phục hồi kinh tế Mỹ.

Chỉ số S&P/Case-Shiller, chỉ số giá nhà của 20 thành phố cho thấy giá nhà của Mỹ tăng chậm lại trong tháng 12, trong khi báo cáo khác cho thấy niềm tin tiêu dùng xuống thấp hơn trong tháng này.

Vàng đã đảo chiều liên kết với thị trường chứng khoán ở vài phiên gần đây. Trong phiên thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ trong đó có chỉ số Standrd & Poor 500 đã sụt giảm mạnh.

Giá vàng giao ngay đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 30/10/2013 ở mức 1.343,4 USD/ounce sau dữ liệu kinh tế Mỹ. Chốt phiên New York, Mỹ, vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên mức 1.340,26 USD/ounce. Trên sàn Comex, vàng kỳ hạn giao tháng 4 tăng 4,7 USD lên 1.342,7 USD/ounce.

Ảnh minh họa
Dữ liệu kinh tế yếu đang hỗ trợ cho giá vàng tăng .Ảnh minh họa

Một loạt số liệu kinh tế yếu của Mỹ và Trung Quốc từ đầu năm đến nay đã thu hút các nhà đầu tư quay lại với vàng, khiến giá vàng đã tăng hơn 10%, sau khi để mất 28% trong năm 2013.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi thêm thông tin về chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào hôm thứ Năm tới.

Sự gia tăng lượng nắm giữ tại các quỹ đầu tư cũng phản ánh sự quan tâm của giới nhà đầu tư vào vàng, các nhà phân tích cho biết.

Quỹ SPDR Gold Trust đã tăng lượng nắm giữ thêm 0,41%, đẩy tổng lượng vàng nắm giữ của quỹ này từ 798,31 tần trong hôm thứ Sáu lên 801,61 tấn trong hôm thứ Hai.

 

(Theo Vnmedia)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giá vàng vẫn giữ đà tăng mạnh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com