Giá vàng thế giới giảm mạnh nhất 3 tuần

Mỗi ounce vàng mất hơn 18 USD, xuống còn 1.289,5 USD, đánh dấu phiên rớt sâu nhất gần một tháng qua.

Mỗi ounce vàng mất hơn 18 USD, xuống còn 1.289,5 USD, đánh dấu phiên rớt sâu nhất gần một tháng qua.

Sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy có 204.000 việc làm được tạo mới trong tháng 10, gấp đôi dự đoán, khiến thị trường tăng kỳ vọng vào khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm giảm và ngưng gói QE3 trong tháng tới.

Điều này đã làm cho thị trường chứng khoán và đồng bạc xanh đồng loạt tăng, tạo áp lực lên vàng, đẩy giá rơi xuống mức thấp.

Theo đó, mỗi ounce chốt phiên Mỹ 8/11 giảm hơn 18 USD, tương đương 1,7%, xuống dưới mốc 1.290 USD. Đây là mức giảm mạnh nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây.

Giá vàng thế giới giảm mạnh nhất 3 tuần 1
  Nhu cầu vàng vật chất suy yếu tại Ấn Độ và Trung Quốc cũng góp phần cho sự đi xuống của giá vàng thế giới. Ảnh: Indian

Trước đó, trong phiên, có lúc giá kim loại quý xuống sát 1.280 USD một ounce. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi lúc đóng cửa tuần có giá khoảng 32,86 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...).

Giá vàng giao tháng 12 giảm gần 24 USD khi chốt ngày quanh mốc 1.284,6 USD, khép lại một tuần giao dịch với sự sụt giảm 2,2% giá trị.

Trong vòng 3 tuần qua, đây là lần giảm giá mạnh nhất của kim loại quý thế giới với biên độ trên dưới 20 USD mỗi ounce. Chính sự lao dốc mạnh của vàng quốc tế khiến giá trong nước không điều chỉnh kịp nên khoảng cách giữa hai thị trường đã nới rộng lên 3,6 triệu đồng.

Nhìn nhận về hướng đi của kim loại quý trong 7 ngày tới, theo khảo sát của Kitco.com, trong số 18 người tham gia trả lời phỏng vấn, gồm các chuyên gia, nhà đầu tư... có 4 ý kiến cho rằng giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới, trong khi 12 người nhìn nhận giá giảm và 2 giữ quan điểm trung lập.

Ông Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận giao dịch của công ty tài chính MKS Finance tại Geneva, Thụy Sỹ cho rằng giá vàng đi xuống liên tục thời gian qua còn do sức mua vàng vật chất tại Trung Quốc và Ấn Độ sụt giảm. "Nếu không có sự cải thiện về nhu cầu tại hai quốc gia này thì giá vàng thời gian tới có thể xuống 1.250 USD", ông dự báo.

Kevin Grady, chủ sở hữu của công ty đầu tư Phoenix Futures and Options cũng nhận định, nếu thị trường phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.270-1.275 USD, giá có thể giảm xuống 1.250 USD. "Điều quan trọng là, nếu rơi xuống vùng 1.250 USD này mà gặp lực mua bắt đáy thì giá sẽ đi lên", ông nói.

Theo Vnexpress

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giá vàng thế giới giảm mạnh nhất 3 tuần

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT