DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giá vàng sẽ tăng mạnh về mốc 1.500 USD/ounce?
14:29 18/08/2013 GMT+7
Theo các nhà phân tích, sau khi có phiên tăng đột phá ở cuối tuần này, trong tuần tới giá vàng có thể tăng mạnh. Mốc cao mà giá vàng hướng tới có thể là 1.500 USD/ounce.
Dù vẫn có phiên giảm nhưng giá vàng vẫn khép một tuần tăng giá mạnh, chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu vừa rồi, giá vàng giao tháng 12 chốt ở mức 1.371 USD/ounce, tăng 4,4% trong tuần.

Nhiều chuyên gia dự báo, trong tuần tới giá vàng có thể tiếp tục tăng. Theo khảo sát giá vàng tuần tới trên Kitco News Gold Survey, đã có 21/25 ý kiến dự báo giá vàng tăng, chỉ có 2 người cho rằng giá giảm, và 2 ý kiến đoán giá sẽ đi ngang.

Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này vẫn là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa giao sau, nhà quản lý quỹ, và chuyên gia phân tích đồ thị kỹ thuật.

Ở những phiên cuối tuần này, giá vàng đã có những bước tăng mang tính đột phá, khi lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6 vượt qua ngưỡng kháng cự kỹ thuật 1.350 USD/ounce (phiên thứ Năm). Trong phiên thứ Sáu giá vàng tiếp tục giữ đà đi lên.

Giới quan sát thị trường đưa ra nhiều lý do khiến giá vàng tăng trong tuần, bao gồm hoạt động mua vàng phòng ngừa rủi ro trước thông tin bạo lực leo thang ở Ai Cập khiến hàng trăm người thiệt mạng.
 
Phiên ngày thứ Sáu, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust mua ròng thêm 2,4 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 915,3 tấn. Một số chuyên gia cũng đề cập tới việc tỷ phú đầu cơ John Paulson bán mạnh cổ phiếu vàng SPDR Gold Trust trong quý 2 như một nhân tố khiến các nhà đầu tư mua vàng. Quỹ Paulson là cổ đông lớn nhất của SPDR Gold Trust.

Tuần này có tin quỹ Paulson cắt giảm một nửa số cổ phiếu nắm giữ tại quỹ này trong thời gian từ tháng 4-6. Động thái của Paulson được xem như một sự “đầu hàng” của các nhà nắm giữ vàng theo kiểu đầu cơ, thúc đẩy nhiều nhà đầu tư trên thị trường mua vàng.

Các chuyên gia đánh giá, với xu hướng tăng vững thiết lập trong tuần này, giá vàng có thể hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tuần tới. Các mức kháng cự trên biểu đồ kỹ thuật đối với giá vàng giao tháng 12 nằm ở 1.382 USD/ounce, 1.398 USD/ounce và 1.423 USD/ounce. Trong khi đó, các hướng hỗ trợ chủ chốt nằm ở 1.349 USD/ounce, 1335 USD/ounce và 1.317 USD/ounce.

Đông quan điểm với dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, theo ông Mark Arbeter, giám đốc chiến lược kỹ thuật của S&P Capital IQ, giá vàng đã đảo chiều đi lên sau phiên thứ Năm vừa qua, và hiện giá có thể tăng mạnh hơn. Mốc kháng cự quan trọng tiếp theo của giá vàng là khu vực giá 1.500 USD/ounce.

Ông Erik Swarts, nhà sáng lập trang nghiên cứu thị trường Market Anthropology, cũng dự báo giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Theo nhận định của ông Swarts, giá vàng sẽ tăng lên mức 1.475 USD/ounce vào giữa tháng 9 và tăng lên 1.600 USD/ounce vào đầu năm 2014 trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hồi phục và lạm phát tăng dần trở lại mức bình thường từ mức siêu thấp như hiện nay.
 
Theo Vnmedia/Reuters, Bloomberg
 
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm