Giá vàng sẽ mở rộng đà tăng trong tuần tới

Giá vàng khởi động trong tuần đầu của năm 2014 bằng mức tăng mạnh tới 2%. Theo giới phân tích, đà tăng của giá vàng có thể sẽ tiếp tục trong tuần tới (6/1-10/1).

Giá vàng khởi động trong tuần đầu của năm 2014 bằng mức tăng mạnh tới 2%. Theo giới phân tích, đà tăng của giá vàng có thể sẽ tiếp tục trong tuần tới (6/1-10/1).

Giá vàng được hỗ trợ một phần nhờ việc các nhà đầu tư tái cân bằng vào các chỉ số hàng hóa và lực mua tại thị trường châu Á.

Trong phiên thứ Sáu, vàng kỳ hạn giao tháng 2 chốt phiên ở mức 1.238,6 USD/ounce, tăng 2% trong cả tuần.

Nhiều dự báo, trong tuần tới, giá vàng sẽ tiếp tục đi lên. Theo cuộc thăm dò giá vàng của Kitco News Gold Survey, đã có 10/17 ý kiến cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới, trong khi chỉ có 6 người đoán giá sẽ giảm và 1 cho ý kiến vàng sẽ đi ngang.

Ảnh minh họa
 

Tham gia vào cuộc thăm dò hàng tuần này vẫn bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch hàng hóa tương lai và chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Theo giới phân tích, cân bằng chỉ số là một trong số ít diễn biến của thị trường gửi tín hiệu tốt cho phiên giao dịch. Các chỉ số hàng hóa khác nhau, như Standard &Poor GSCI hay Dow Jones- UBS…, thường được các nhà đầu tư tái cân bằng tỷ trọng cho năm tiếp theo.Tái cân bằng chỉ số thường chính thức bắt đầu trong tuần đầu tiên của năm mới, nhưng một số nhà đầu tư tham gia thị trường muốn hành động trước để hưởng lợi khi tái cân bằng chính thức.

Ông Kevin Grady, chủ tịch công ty Phoenix Futunes and Options, cho biết ông kỳ vọng tái cân bằng các chỉ số cũng sẽ là một yếu tố hỗ trợ giá vàng vào tuần tới, nhưng khó giữ được lực tăng như trong tuần này.

Tuy nhiên, ông Richard Baker, biên tập viên trang tin Eureka Miner lại không đồng tình với nhận định trên.. Theo ông Baker, giá vàng sẽ giữ đà tăng trong tháng đầu tiên của năm mới, và có thể sẽ thử nghiệm ngưỡng cản kỹ thuật là 1.240 USD/ounce vào tuần tới. Không chỉ có nhu cầu vàng vật chất hỗ trợ giá vàng, mà còn có lực giảm của thị trường chứng khoán nâng đỡ.

Ông Baker cho biết thêm, mốc kháng cự quan trọng của vàng trong tuần tới sẽ là 1.250 USD/ounce.

Vàng đã thu hút được người mua vàng vật chất khi giá giảm về vùng 1.180 USD/ounce ở những ngày cuối cùng của năm 2013. Một số nhà quan sát thị trường cho biết, lực mua vàng đã tăng mạnh ở châu Á khi giá giảm sâu.

Những người đoán giá vàng tăng cao hơn trong tuần tới cho biết, có một cơ hội tốt nữa cho giá vàng đó là người mua có thể tiếp tục khi sắp tới kỳ nghỉ đón Tết Nguyên đán, nhất là người mua từ Trung Quốc.

Ông Peter Thomas, Phó chủ tịch công ty Zaner Precious Metals, cho biết ông cũng nhìn nhận thấy nhu cầu vàng vật chất giá tăng khi năm tài chính kết thúc.

Nhìn nhận về giá vàng trong năm 2014, ông Thomas kỳ vọng năm nay sẽ là năm nhiều biến động của giá vàng. Sau khi giá vàng đã tăng trong nhiều năm và giảm mạnh trong năm 2013, thị trường vàng hiện như trở về giá trị thực và giá vàng đang tìm kiếm điểm cân bằng.

“1.234 USD/ounce là đắt hay rẻ? Đó là một câu hỏi hay. Tôi nghĩ rằng giá vàng năm nay sẽ di chuyển mạnh giữa 1.100 USD và 1.200 USD/ounce, với các phiên tăng hoặc giảm tới 30 USD/ounce (mức trung bình)…”, ông Thomas nói.

 

(Vnmedia)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giá vàng sẽ mở rộng đà tăng trong tuần tới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT