DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giá vàng có thể tiếp tục tăng
09:33 20/09/2013 GMT+7
Thị trường vừa trải qua một ngày 'yên ả' sau cú tăng mạnh 5% hôm qua. Về mặt kỹ thuật, giới phân tích đang nhìn thấy cơ hội cho kim loại quý tiếp tục đi lên.
Thị trường vừa trải qua một ngày 'yên ả' sau cú tăng mạnh 5% hôm qua. Về mặt kỹ thuật, giới phân tích đang nhìn thấy cơ hội cho kim loại quý tiếp tục đi lên.

Mở cửa sáng nay, giá vàng thế giới tiếp tục duy trì quanh mốc mở cửa 1.365 USD, sau khi hầu như đi ngang suốt ngày hôm qua. Tính đến 6h38 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.367 USD, tăng 1,9 USD so với mở cửa. 

Không khí tĩnh lặng trên sàn vàng diễn ra sau một ngày dậy sóng, với mỗi ounce tăng tới 4,7% giá trị. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2009, người ta mới được chứng kiến một ngày tăng mạnh như thế của thị trường vàng. Thị trường nhảy vọt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không đưa ra tuyên bố cắt giảm gói nới lỏng nào như dự báo của giới phân tích. Trước đó hồi tháng 6, Chủ tịch FED từng nói Cục có thể cắt giảm gói nới lỏng trước cuối năm.

"Khả năng FED sẽ không cắt giảm và lãi suất tiếp tục thấp cho đến cuối năm là cơ hội lớn cho giá vàng", thành viên một hãng đầu tư hãng hóa mang tên LOGIC Advisors nhận định với Reuters

Giá vàng có thể tiếp tục tăng 1
Thị trường thế giới chỉ nhích nhẹ một vài USD trong sáng nay, khiến giá trong nước dự kiến tiếp tục xoay quanh mức đóng cửa hôm qua ở 38,05 triệu đồng. Ảnh: Marketwatch

Hiện nay, giá chỉ còn thấp hơn 18% so với hồi đầu năm. Trước đó, hồi tháng 6 có lúc thị trường giảm sâu sát mốc 1.200 USD, vì tuyên bố có thể rút bớt chương trình nới lỏng trong năm nay của FED. 

Về mặt kỹ thuật, đà tăng hôm thứ tư giúp vàng vượt 20 USD so với đường trung bình giá 100 ngày. Đây là lý do giới phân tích cho rằng vàng có thể còn phục hồi, tiếp tục chinh phục đường trung bình 200 ngày ở gần 1.475 USD. Đà tăng hôm qua đã giúp thiết lập xu hướng mới, đảo ngược quá trình giảm kéo dài khiến giá từng rơi chóng mặt trong ngày 28/6 và 7/8. 

Hiện giới phân tích theo dõi liệu tuyên bố của FED tác động như thế nào đến dòng tiền chảy vào các quỹ ETF vàng. Nếu có, việc nhà đầu tư đổ tiền vào vàng chứng tỏ nhu cầu đầu cơ mặt hàng này đang tăng trở lại.


Theo VnExpress


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm