DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giá trị tài sản các ngân hàng ở Đức và Pháp lớn gấp 3-4 lần GDP
NV - 15:33 16/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các ngân hàng ở Pháp và Đức là nơi lưu giữ các khoản tiền khổng lồ, trong đó có các khoản vay từ các nền kinh tế EU.

Giá trị tài sản các ngân hàng ở Đức và Pháp lớn gấp 3-4 lần GDP

 

Bạn có biết

350-400% GDP

Là tổng trị giá tài sản các ngân hàng ở Pháp và Đức, hai nền kinh tế đầu tàu của EU. Trong khi đó ở Mỹ, con số này chỉ tương đương trên 100% GDP. Theo sự tương trợ giữa các ngân hàng trong Eurozone (khu vực đồng euro), các ngân hàng Ireland, Bồ Đào Nha và Hy Lạp phần lớn vay tiền từ các ngân hàng của Đức, Pháp và Hà Lan để hồi phục sau các cuộc khủng hoảng tài chính. Đó là lý giải tại sao giá trị tài sản ngân hàng của các nền kinh tế mạnh nhất EU lại lớn đến vậy.

NV

(theo Euro News)

Tin liên quan
Ngân hàng Thế giới tăng ngân sách chống biến đổi khí hậu
SKĐS - Ngân sách mà Ngân hàng thế giới (WB) dành cho các khoản đầu tư liên quan tới biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển sẽ tăng 28% tính đến năm 2020, so với mức 21% hiện nay.
CEO Ngân hàng Áo từ chức vì scandal hồ sơ Panama
SKĐS - Vì scandal Hồ sơ Panama tiết lộ gian lận tài chính, CEO Ngân hàng Hypo Landesbank Vorarlberg của Áo đã phải từ chức.
Đức ủng hộ giữ lại Hy Lạp trong Eurozone
Quốc hội liên bang Đức đã tiến hành tranh luận về cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp, trong đó các ý kiến đưa ra đều ủng hộ giải pháp giữ Hy Lạp lại trong Eurozone.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm