Giá thuê sân trận Việt Nam - Arsenal hạ xuống còn 800 triệu

Ban quản lý sân Mỹ Đình đã chấp nhận xuống nước sau cuộc làm việc hôm nay với VFF. Thông tin từ cuộc họp này cho biết, 99% mức giá thuê sân được 2 bên thống nhất với nhau là 800 triệu đồng.
Ban quản lý sân Mỹ Đình đã chấp nhận xuống nước sau cuộc làm việc hôm nay với VFF. Thông tin từ cuộc họp này cho biết, 99% mức giá thuê sân được 2 bên thống nhất với nhau là 800 triệu đồng.
 
Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ VH, TT&DL, về việc phía VFF, BTC trận đấu và Ban quản lý sân Mỹ Đình cần có sự hợp tác chặt chẽ, hôm nay, đích thân Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có cuộc làm việc với 2 đại diện cao nhất của VFF và Ban quản lý sân Mỹ Đình là Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Giám đốc Cấn Văn Nghĩa.
 
Tại cuộc làm việc này, quan điểm của Tổng cục cũng như Bộ, yêu cầu các bên cần phải chia sẻ những khó khăn, cùng nhau tổ chức tốt trận đấu.
 
Cũng theo ông Thắng, đây là trận đấu lớn có sự tham dự của CLB nổi tiếng như Arsenal, nên các bên cần tập trung vào khâu chuẩn bị như an ninh, đón tiếp…thay vì tranh cãi nhau mức giá như thời gian qua.
 
Trước cuộc họp này, cả phía VFF và Ban quản lý sân Mỹ Đình dù đều tỏ rõ sự cứng rắn không chịu xuống nước, nhưng sẵn sàng nghe theo các chỉ đạo của Bộ cũng như Tổng cục.
 
“Chúng tôi sẽ báo cáo lại với Thường trực VFF. Sau đó VFF sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL. Bộ hứa sẽ giải quyết tốt việc này, nên VFF sẽ không tranh cãi gì thêm về giá cả. Bộ bảo bao nhiêu tiền thì chúng tôi làm bấy nhiêu”, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết.
 
Trong khi đó, là người trực tiếp tham dự cuộc làm việc, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng, ngoài việc đưa ra mức giá VFF sẽ trả cho sân Mỹ Đình là 600 triệu đồng, VFFcòn thông báo với Bộ, họ sẽ trả thêm 200 triệu đồng để mọi việc được “xuôi chèo mát mái”.
 
Trong khi đó, đại diện phía sân Mỹ Đình là ông Cấn Văn Nghĩa cũng khẳng định, nếu như Bộ VH, TT&DL và Tổng cục TDTT có chỉ đạo như thế nào, sân Mỹ Đình sẽ nghe theo.
 
Trên tinh thần đề xuất của VFF, mức tiền thuê sân được đưa ra là 800 triệu đồng. Dù không thực sự thoải mái, nhưng cuối cùng ông Nghĩa đã chấp nhận và hẹn VFF ký hợp đồng vào ngày mai (19/6).
 
Được biết, VFF sẽ chỉ tặng Ban quản lý sân Mỹ Đình 50 vé mời, thay vì 500 như yêu cầu ban đầu. Ngoài ra, số ghế VIP ở phòng kính cũng rất hạn chế.
 
Dù hạ giá tới một nửa so với mức ban đầu nhưng sân Mỹ Đình vẫn sẽ bảo đảm về điều kiện cơ sở vật chất và các khâu chuẩn bị khác, đặc biệt là mặt sân, các phòng chức năng và điều kiện an ninh. Ngoài mức giá thuê sân, 2 bên còn thống nhất các điều khoản ràng buộc, trong đó có cả “phạt” nếu vi phạm hợp đồng và tiền bảo hiểm nếu xảy ra sự cố an ninh.
 
Theo chỉ đạo của Tổng cục TDTT: “Trận đấu phải được tổ chức đạt hiệu quả cao nhất, phục vụ khán giả ở mức tốt nhất và tuyệt đối an toàn từ khâu bán vé, an ninh, giữ gìn trật tự trên sân, ngoài sân và ở tất cả những nơi nào có mặt CLB Arsenal.
 
Ngay sau khi hợp đồng thuê sân được ký, BTC trận đấu cũng tiến hành in vé và chuẩn bị phát hành vé qua nhiều kênh. Được biết, BTC sẽ không tăng giá vé, để phục vụ người hâm mộ.

Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT