“Giá phát hiện sớm,...”?

Suckhoedoisong.vn- Đó là sự nuối tiếc của ông Đinh La Thăng với Ủy ban Kiểm tra Trung ương trước khi đưa ra kết luận cuối cùng về những sai phạm của nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia giai đoạn 2006-2011: “Giá mà các đồng chí kiểm tra phát hiện sớm thì hậu quả không nặng nề đến như vậy”.

- Liệu có sớm được không khi một người lúc đó là ông Đỗ Văn Hải công tác tại Tổng Công ty Xây lắp dầu khí (PVC) ngay từ năm 2010 và 2011 đã dũng cảm đứng lên đấu tranh vì sự thật nhưng không được các cơ quan có trách nhiệm xem xét thấu đáo…

- Ờ ờ… Không chỉ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, họ còn cố tình tạo dựng lý do để làm lệch hướng điều tra. Họ quy tội cho người tố cáo rất nghiệt ngã là “gây mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến uy tín của ngành dầu khí”, ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp…

- Vâng, đáng lẽ được bảo vệ và khen thưởng thì ông Hải bị tố ngược, kết cục bắt tạm giam ông (ngày 3/5/2011) 3 tháng theo Điều 258 của Bộ luật Hình sự.

- Sau khi được tha vì các cơ quan pháp luật cũng không tìm ra lý do chính đáng để truy tố, người tố cáo tham nhũng bị mang tiếng với biệt danh là “Hải kiện” và PVC đã cố tình ra quyết định kỷ luật anh bằng hình thức sa thải.

- Đúng là không có hàng rào bảo vệ người chống tham nhũng thì tâm lý “đấu tranh là tránh đâu” vẫn còn tồn tại.

- Hàng rào nào cũng bị xé nếu nơi nhận và xác minh tố cáo xuống nơi bị tố cáo “thông cảm” với người bị tố cáo…

- Hóa ra chống tham nhũng không chỉ là chủ trương kiên quyết mà còn là đạo đức của người trong cơ quan chống tham nhũng!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Giá phát hiện sớm,...”?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT