Giả mạo giấy tờ của Bộ GD&ĐT cho học sinh nghỉ học để cổ vũ bóng đá

Suckhoedoisong.vn - Chiều 24/1, xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội một văn bản số hiệu 6051/BGD&ĐT-CV tự nhận là của Bộ GD&ĐT có nội dung về việc cho toàn thể học sinh, sinh viên trên cả nước nghỉ học vào chiều 27/1/2018 để cổ vũ cho trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Nội dung văn bản này có đoạn nêu: “Đúng 15 giờ ngày 27/1/2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekistan. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27/1/2018 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp”.

Cuối công văn này có chữ ký và chức danh người ký là Thứ trưởng Bùi Văn Ga. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã về hưu từ cuối tháng 11/2017; về làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Đại học Đà Nẵng từ ngày 1/12/2017 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trao đổi với báo chí chiều 24/1, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT Nguyễn Viết Lộc khẳng định đây là công văn giả mạo. Bộ GD&ĐT đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm rõ, đồng thời có văn bản gửi tới các Sở GD&ĐT, các cơ sở GD-ĐT trên cả nước để cảnh báo về văn bản giả mạo này.

Đây có thể là một trò đùa quá lố của cư dân mạng nhưng rất có thể người làm ra và lan truyền văn bản lại phạm vào tội giả mạo giấy tờ của cơ quan nhà nước. Các bạn trẻ trước khi làm điều gì cần cân nhắc kĩ lưỡng về yếu tố pháp luật trong mỗi hành vi của mình.

Bình Định

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT