Gia Lai: Tập huấn chuyên môn về y học gia đình

Suckhoedoisong.vn - Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được các GS-TS của Đại học Y Phạm Ngọc Thạch - TPHCM trang bị kiến thức, kỹ năng, các nguyên lý về y học gia đình trong chăm sóc ban đầu tại tuyến y tế cơ sở, ứng dụng vào công tác chẩn đoán, điều trị; theo dõi, dự phòng các bệnh thường gặp tại đơn vị và cộng đồng.

Sáng 22/01, Tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, Dự án Quân dân y (Bộ Y tế), phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai và Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch TPHCM tổ chức lớp tập huấn y học gia đình cho 50 học viên đến từ 4 huyện khó khăn nhất của tỉnh Gia Lai (Kông Chro, Kbang, Đăk Pơ và An Khê).

Dự Lớp tập huấn có PGS-TS Phạm Lê Tuấn, Thứ Trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban thường trực Ban Quân dân y cấp Bộ; Bs. CKII Mai Xuân Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Ban Quân dân y tỉnh Gia Lai; Lãnh đạo Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch - TPHCM và Lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được các GS-TS Đại học Y Phạm Ngọc Thạch - TPHCM trang bị kiến thức, kỹ năng, các nguyên lý về y học gia đình trong chăm sóc ban đầu tại tuyến y tế cơ sở, ứng dụng các nguyên lý về y học gia đình vào công tác chẩn đoán, điều trị; theo dõi, dự phòng các bệnh cấp cứu thường gặp tại đơn vị và cộng đồng. Phát hiện, điều trị và quản lý một số bệnh mạn tính thường gặp như hen phế quản, tăng huyết áp, đái tháo đường...

Các học viên được hướng dẫn cách lập kế hoạch và thực hành theo dõi, quản lý sức khỏe cho người khỏe mạnh, bệnh nhân, hộ gia đình, thực hành khám, điều trị một số bệnh và cấp cứu thường gặp.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ  nâng cao hiểu biết về y học gia đình; tăng cường năng lực cho cán bộ y tế làm việc tại tuyến y tế cơ sở vùng sâu, vùng xa nắm được nguyên tắc khám và quản lý sức khỏe cho cá nhân, hộ gia đình tại khu vực đặc biệt khó khăn.

Xuân Quyền

(TTTTGDSK)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Gia Lai: Tập huấn chuyên môn về y học gia đình

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT