DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gia Lai: Các đội phản ứng nhanh vào cuộc khẩn trương
Đông Hưng - 16:11 03/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến sáng ngày 3/2 ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19 mới ở Gia Lai, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 13 ca. Trước diễn biến của dịch bệnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lập hàng loạt đội phản ứng nhanh để truy vết thần tốc.

Theo đó, Gia Lai đã lập 5 đội phản ứng nhanh là lực lượng y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh cùng với sự hỗ trợ của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Quân đoàn 3, Quân khu 5 đồng loạt phối hợp vào cuộc truy vết một cách nhanh nhất. Tiến hành tiêu độc, khử trùng trên diện rộng.

Ngoài hỗ trợ trực tiếp, ngành y tế Gia Lai sẽ thường xuyên họp trực tuyến để hỗ trợ hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm cho các cơ sở y tế. Bộ Chỉ huy quân sự Gia Lai cũng được yêu cầu sẵn sàng mở rộng các khu cách ly tập trung khi có yêu cầu.

Liên quan đến các yếu tố dịch tễ của một số ca nhiễm, Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện đã đồng loạt ra thông báo khẩn tìm những người dân đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong thời gian từ 10 giờ ngày 31-1-2021 đến 0 giờ ngày 2-2-2021. Những ai đã đến các địa điểm trên phải nhanh chóng liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và nhận tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh ở các địa phương

Ông Hồ Văn Niên, Bí thư tỉnh ủy Gia Lai chỉ đạo toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân ở địa phương phải chung tay chống dịch với tinh thần quyết liệt nhất.

Ngành y tế và các ban, ngành phải nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh ở một số khu vực, từ đó kích hoạt các biện pháp đồng bộ để khoanh vùng, truy vết, dập dịch kịp thời. Các lực lượng quân sự, Công an cũng phải vô cuộc quyết liệt.

Để công tác phòng chống dịch hiệu quả, UBND tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ưu tiên bảo vệ sức khỏe nhân dân và thực hiện mục tiêu kép, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực của dịch đến đời sống nhân dân, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Đông Hưng

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 5/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay.
Nhóm chuyên gia WHO tích cực điều tra nguồn gốc đại dịch COVID-19 tại Vũ Hán
SKĐS - Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, Trưởng nhóm kỹ thuật thuộc bộ phận dịch bệnh khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1/2 tuyên bố, nhóm chuyên gia của WHO điều tra nguồn gốc đại dịch COVID-19 tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đang có các cuộc thảo luận hiệu quả với những đồng nghiệp Trung Quốc.
Quảng Ninh đã truy vết trên 58.500 người liên quan đến 36 ca bệnh COVID-19
SKĐS - Hiện Quảng Ninh đã truy vết 58.516 người liên quan đến 36 ca bệnh COVID-19 , trong đó F1 là 1.424 trường hợp (có 572 F1 đang cách ly tại cơ sở y tế), F2 là hơn 12.000 trường hợp; F3 là trên 22.000.
Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ 13 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19
SKĐS - Chiều ngày 2/2, tại trụ sở Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt lãnh đạo Bộ tiếp nhận ủng hộ tiền mặt và trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 từ Tập đoàn Ecopark trị giá 13 tỷ đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm