Sẽ sớm đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Suckhoedoisong.vn - Thời sự của bóng đá Việt Nam mấy hôm nay đang nóng lên với những vấn đề liên quan đến hợp đồng mới của HLV ĐT quốc gia Park Hang Seo.

Đã có những thông tin ông Park hiện đang nhận những mời gọi của các quốc gia trong khu vực để về cầm quân.

Hợp đồng mới với HLV Park đang là vấn đề thời sự của bóng đá nước nhà.

Hợp đồng mới với HLV Park đang là vấn đề thời sự của bóng đá nước nhà.

Với những diễn biến gần nhất về chuyện ông Park đi hay ở sau khi kết thúc 2 năm làm việc, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định sẽ sớm đàm phán gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân này. Bên cạnh đó, cũng có những thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế. VFF cũng nhận định rằng, với tài năng và sự cống hiến cho nền bóng đá Việt Nam thời gian qua, chuyện các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á đưa ra lời mời với ông Park về làm việc là chuyện hết sức bình thường. Liên đoàn sẽ cố gắng làm hết khả năng có thể, còn quyết định cuối cùng vẫn ở chính bản thân ông Park. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã có những phát biểu chính thức về vấn đề này: “Bóng đá Việt Nam thời gian qua có được thành tích khả quan nhờ vào tư duy tốt, chiến lược bài bản và tâm huyết của HLV Park Hang Seo. Có thể nói HLV trưởng và chúng ta đã có có sự ăn khớp, phối hợp tốt với nhau, mới có thể phát huy tốt khả năng của đội bóng. VFF luôn luôn chủ động công việc và có những bàn bạc tìm ra phương án tối ưu nhất để chúng ta có HLV tốt nhất, phù hợp với bóng đá nước nhà, dẫn dắt các đội tuyển đạt được thành tích như vừa qua”.

Ông Lê Khánh Hải cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, cả VFF lẫn ông Park đều không có biểu hiện gì cho thấy không thỏa thuận được bản hợp đồng tiếp theo. Khả năng tái ký hợp đồng trong thời gian tới là rất cao. Còn lại vấn đề làm sao cho giá trị hợp đồng tương xứng với công sức của cả êkíp huấn luyện cũng như vị thế của đội tuyển Việt Nam được nâng lên tương xứng với tiềm năng của chúng ta. “Tôi tin rằng thông tin tái ký hợp đồng từ dư luận cũng như HLV đều rất mong muốn được ký tiếp. Chúng ta chưa có thông tin nào cảm thấy rằng khó khăn về phía mình và phía bạn. Còn quyết tâm thì tôi nghĩ đội bóng cũng như VFF và HLV trưởng xác định rõ ràng sẽ giành được tấm HCV của SEA Games lần này để khẳng định sự trưởng thành của cầu thủ Việt Nam, bóng đá Việt Nam”, ông Lê Khánh Hải đã khẳng định.

Bên cạnh đó, vị Chủ tịch VFF cho biết, vấn đề tiền lương cũng sẽ đi theo những điều khoản để làm sao tốt nhất giữa chúng ta và HLV Park cùng ê kíp làm việc. Để chi trả cho HLV Park Hang Seo cùng ê kíp của ông, VFF có thể bàn đến việc khai thác điều kiện tốt nhất từ các nguồn lực xã hội.

Trên cương vị Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL, đồng thời là Chủ tịch VFF, ông Lê Khánh Hải cho biết, hiện ông đã chỉ đạo VFF sớm có bàn bạc, rà soát hợp đồng, trong điều kiện mới để làm sao vẫn tiếp tục có quỹ thời gian tốt nhất để HLV có sự chuẩn bị, vì mục tiêu của bóng đá Việt Nam hướng tới những năm dài hơn, đào tạo cầu thủ trẻ tốt hơn. “Trước mắt đã là vòng loại World Cup 2022, sau đó là SEA Games. Cho nên chúng ta phải xúc tiến và sớm hoàn tất việc này. Có như thế, mới tạo được sự toàn tâm toàn ý của ông Park, để HLV này có thời gian tập trung cho công việc chuyên môn của mình”. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho rằng: “Mức lương trong hợp đồng mới chắc chắn phải cao hơn. Điều này cũng hợp lý, bởi như thế sẽ xứng đáng với năng lực, cống hiến của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam trước đây và sau này.Với mối quan hệ tốt đẹp, VFF sẽ đưa ra được phương án khả thi nhất, xứng đáng với sự cống hiến to lớn của ông Park cho bóng đá Việt Nam. Chúng tôi chắc chắn sẽ gia hạn và tăng lương”.

Trần Tuấn

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT