Gia hạn dự án 'Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện' đến hết 30/8/2019

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện" vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB). Theo đó, Dự án được gia hạn thời gian thực hiện đến hết ngày 30/8/2019.

Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiến hành các thủ tục với WB để điều chỉnh Hiệp định Tài trợ của Dự án.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giải trình cụ thể hơn các nội dung của Dự án theo ý kiến của các cơ quan liên quan trong quá trình hoàn tất thủ tục trình cấp có thẩm quyền cho phép điều chỉnh Hiệp định Tài trợ của Dự án theo quy định, bảo đảm không tăng vốn đầu tư đồng thời đạt các mục tiêu phát triển của Dự án.

chất thải bệnh việnNhiều bệnh viện đã thực hiện tốt phân loại, quản lý chất thải y tế - Ảnh: Chí An (TNO)

 

Dự án "Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện" là Dự án vay vốn WB. Dự án gồm 3 cấu phần: 1- Tăng cường chính sách và năng lực thể chế; 2- Hỗ trợ đầu tư cải thiện xử lý chất thải bệnh viện; 3- Điều phối và hỗ trợ thực hiện.

Các hoạt động của Dự án sẽ góp phần tích cực vào việc giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe con người thông qua việc cải thiện và nâng cao năng lực quản lý chất thải y tế phát sinh từ các bệnh viện ở Việt Nam.

Theo kế hoạch ban đầu, Dự án được thực hiện trong 6 năm (2011-2017).


PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT