DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gia đình "nữ sinh bị cưa chân" rút đơn truy cứu trách nhiệm các bác sĩ liên quan đến kíp trực
Thái Bình - 08:26 22/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Lê Văn Long (xã Ea B’hok, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) - bố của em Vi, cho biết gia đình ông đã rút đơn tố cáo truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các bác sĩ và kíp trực của BVĐK huyện Cư Kuin khiến con gái ông bị mất đi một chân vĩnh viễn.

Gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi- nữ sinh bị cưa chân vì sự tắc trách của bác sĩ BVĐK huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã quyết định rút đơn tố cáo gửi cơ quan công an và có đề nghị Sở Y tế xin không đình chỉ công tác các bác sĩ tắc trách dẫn đến sự việc đáng tiếc đối với em Vi…

Ngày 21/6, ông Lê Văn Long (xã Ea B’hok, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) - bố của em Vi, cho biết gia đình ông đã rút đơn tố cáo truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các bác sĩ và kíp trực của BVĐK huyện Cư Kuin khiến con gái ông bị mất đi một chân vĩnh viễn. Theo ông Long, sự việc đau lòng và đáng tiếc này đã qua và ông cũng như gia đình không muốn các bác sĩ liên quan đến vụ việc phải bị mất việc và chịu trách nhiệm nặng nề.

Qua tìm hiểu thông tin chúng tôi được biết, tại buổi Dự thảo Kết luận về xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc đối với cháu Vi trong quá trình điều trị tại BVĐK huyện Cư Kuin, trước mặt các cơ quan liên quan, ông Long đã bày tỏ ý kiến không muốn các bác sĩ phải bị mất việc mà chỉ mong các cơ quan thực hiện lời đã hứa với gia đình và cháu Lê Thị Hà Vi.

Cũng theo ông Long cho biết, lãnh đạo BVĐK huyện Cư Kuin cũng thường xuyên xuống gia đình động viên, thăm hỏi cháu Vi và hứa sau khi có kết luận của Sở Y tế sẽ lo công tác bồi thường cho cháu để cháu có thể an tâm.

Trước đó, như Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin, ngày 17/6, Sở Y tế Đắk Lắk đã có công bố Kết luận về việc xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc bệnh nhân Lê Thị Hà Vi trong quá trình điều trị tại BVĐK huyện Cư Kuin. Kết luận cho biết, bệnh nhân bị cưa chân có thiếu sót trong quá trình điều trị do trình độ chuyên môn hạn chế, khi có diễn biến xấu không được xử trí kịp thời.

Nữ sinh Lê Thị Hà Vi ngày còn đang điều trị tại BV Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh

Tại kết luận này yêu cầu BVĐK huyện Cư Kuin tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với các tập thể cá nhân có liên quan đến quá trình chuẩn đoán, điều trị dẫn đến bệnh nhân Lê Thị Hà Vi phải cưa chân. Bố trí các y, bác sỹ phù hợp với năng lực, chuyên môn, để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân. Đồng thời, kết luận cũng nói rõ BVĐK huyện Cư Kuin có trách nhiệm động viên, hỗ trợ kinh phí để giảm bớt khó khăn về tài chính đối với gia đình bệnh nhân; hỗ trợ chi trả chi phí điều trị, chi phí tái khám, lắp chân giả đối với bệnh nhân Lê Thị Hà Vi tại BV Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM. Đồng thời Sở Y tế Đắk Lắk  cũng đưa ra khung xử phạt vi phạm hành chính đối với BVĐK huyện Cư Kuin theo Nghị định 176 của Chính phủ.

Được biết hiện tại, em Vi cũng vẫn đang cố gắng để có thể đi lại thoải mái bằng chiếc chân giả.  Bên cạnh đó, em Vi còn cho biết hiện tại em đã hoàn thành chương trình lớp 10 tại trường và đang ở nhà nghỉ hè chuẩn bị cho năm học mới, tinh thần của em đã lạc quan hơn trước rất nhiều.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm