DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gia đình nạn nhân đề nghị toà tuyên BS. Lương vô tội, giảm án cho Sơn và Quốc
Nguyễn Hồng - 12:56 21/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trả lời Hội đồng xét xử phiên sáng nay, đại diện nhiều gia đình nạn nhân đã có ý kiến mong tòa xem xét, giảm nhẹ tội cho các bị cáo.

Cụ thể, em trai nạn nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên đại diện gia đình người bị hại kiến nghị với tòa án tuyên vô tội với bị cáo Hoàng Công Lương vì bác sĩ cũng chỉ là người thực hiện chữa bệnh, không chịu trách nhiệm về vật tư y tế.

Còn bị cáo Bùi Mạnh Quốc và bị cáo Trần Văn Sơn cũng chỉ là người lĩnh hậu quả của những người có chức vụ liên quan như công ty Thiên Sơn và nguyên Giám đốc BVĐk tỉnh Hòa Bình. Vì vậy, mong tòa xem xét lại cho trường hợp hai bị cáo này.

Nhiều gia đình người bị hại xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, con của nạn nhân Nguyễn Thị Minh trả lời trước tòa cũng đã có kiến nghị với tòa án đề nghị xem xét giảm nhẹ tội mức có thể nhất cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc và Trần Văn Sơn. Bởi lẽ theo chị Tuyết, hai bị cáo này còn trẻ, cũng là trụ cột của gia đình, nếu được thì cho hai bị cáo cơ hội. Còn với bị cáo Hoàng Công Lương đề nghị tòa xét xử vô tội.

Cùng quan điểm này, ông Phạm Ngọc Thạo, chồng của nạn nhân Lê Thị Chung cho biết, xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo. Đồng thời, tại phiên tòa nay, ông Thạo cũng xin phép tòa án được nói lời cảm ơn đến các y bác sĩ Đơn nguyên Thận nhân tạo. Vì theo ông sau  sự cố xảy ra một năm, hôm nay mới được gặp lại các bác sĩ, điều dưỡng của Đơn nguyên Thận nhân tạo, giữa tòa ông Thạo xin phép được nói lời cảm ơn đến các y bác sĩ  “khi sự cố xảy ra các điều dưỡng và bác sĩ đã cấp cứu liên tục, có người không ăn không nghỉ, vừa cấp cứu vừa khóc”, ông Thạo nói.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan
Gần 1 năm qua gia đình bác sĩ Lương sống trong mỏi mòn
SKĐS - Tôi gặp bác sĩ Lương tại Đơn nguyên thận nhân tạo, vẫn cái dáng nhỏ bé, xanh xao, và trên đầu thì tóc đã thêm nhiều sợi bạc. Nhưng Lương vẫn kiên cường,vững vàng sau gần 1 năm sóng gió ập xuống, em đến hỏi thăm từng người bệnh nhẹ nhàng, ấm áp…
Chuyện cảm động bên lề phiên toà xét xử bác sĩ Lương
SKĐS - Sáng nay tại phiên toà xét xử vụ án chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hoà Bình, phóng viên Báo Sức khoẻ & Đời sống đã được chứng kiến nhiều điều bất ngờ và xúc động bên lề phiên tòa.
Bác sĩ, Luật sư nói gì về phiên toà xét xử bác sĩ Lương?
SKĐS - Bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình sắp tuyên sẽ vô cùng quan trọng bởi lẽ nó không chỉ quyết định trực tiếp đến sinh mệnh chính trị với cá nhân BS. Lương mà nó sẽ mang lại niềm tin hoặc ngược lại đối với hàng triệu thầy thuốc đang sống và làm việc trong hệ thống y tế cả nước.
Bệnh nhân chạy thận tại Hòa Bình: Chúng tôi sẽ làm đơn kiến nghị về trường hợp của bác sĩ Lương
SKĐS - Tôi có mặt ở Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc khoa Hồi Sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình nơi bác sĩ Hoàng Công Lương làm việc Vẫn cái dáng nhỏ bé, xanh xao nhưng kiên cường, em đến hỏi thăm từng người bệnh nhẹ nhàng ấm áp…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm