DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gia đình hiến máu “Ươm mầm nhân ái”
16:08 26/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày hội hiến máu đặc biệt “Ươm mầm nhân ái” sẽ được tổ chức vào 29/6 tới đây tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Đây sẽ là cơ hội cho các thành viên trong gia đình cùng sẻ chia với người bệnh nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Ngày hội hiến máu đặc biệt “Ươm mầm nhân ái” sẽ là cơ hội cho các thành viên trong gia đình cùng sẻ chia với người bệnh nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Chương trình được tổ chức vào 29/6 tới đây tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Ban tổ chức ngày hội cho biết, “Ươm mầm nhân ái” là nơi gặp gỡ, giao lưu và tôn vinh những gia đình hiến máu tình nguyện; đồng thời là cầu nối để cộng đồng chung tay góp sức vì người bệnh cần máu bằng hành động cụ thể - hiến máu cứu người.

Ngoài việc được hiến máu cùng với những người thân trong gia đình mình, người hiến máu còn được sống trong không khí ngày hội với rất nhiều hoạt động phong phú khác như tham quan dây truyền sản xuất, sàng lọc máu, thăm hỏi, tặng quà và động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chụp ảnh lưu niệm các thành viên trong gia đình.

Ngày hội cũng là dịp để các cặp đôi đang yêu nhau – những gia đình nhỏ trong tương lai cùng nắm tay nhau tham gia hiến máu và là dịp để các mỗi chúng ta “ươm” những “mầm non nhân ái” trong lòng thế hệ con cháu của mình…

D.Hải

 

 

Tin liên quan
Bất ngờ với những người hơn 70 lần đi hiến máu
SKĐS - Nói về số lần hiến máu kỷ lục của ông Minh, nhiều người không khỏi băn khoăn liệu 75 lần hiến máu có khiến sức khỏe ông suy kiệt?
Bác sỹ, công an cùng hiến máu tình nguyện
SKĐS - Ngày 12/6, Tại Hà Nội, Đoàn TN BV Bạch Mai phối hợp với Đoàn TN Công an Thành phố Hà Nội tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”
Chuyện chưa kể về tình nguyện viên vận động hiến máu
SKĐS - Có những khi vừa nhìn thấy tình nguyện viên vận động hiến máu đến, người ta đã xua đuổi, hoặc lảng đi nơi khác.. - một tình nguyện viên chia sẻ.
Bác sĩ hiến máu cứu bệnh nhi sởi
Lần đầu tiên, từ y bác sĩ cho đến các lao công bệnh viện đã hiến máu cho các bệnh nhân nhỏ tuổi, đặc biệt bệnh nhi sởi, ngay tại Bệnh viện Nhi trung ương.
Thu được hơn 200 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu nhân đạo tại BV 354
SKĐS - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2014 với chủ đề “Giọt máu hồng ấm tình đồng đội”, ngày 10/5, Bệnh viện 354 phối hợp với Trường Trung cấp nghề 18 (Bộ Quốc phòng) và Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức "Ngày hội hiến máu nhân đạo".
Cán bộ y tế hãy đi đầu tham gia hiến máu
SKĐS - Ngày 7/4/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành quyết định về việc vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện (HMTN) và lấy ngày 7/4 hằng năm là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Nhìn lại 20 năm công tác hiến máu tình nguyện
SKĐS - Vừa qua, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm (1994 - 2014) công tác vận động hiến máu tình nguyện (HMTN).
Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ y tế trực tiếp hiến máu
SKĐS - Báo Sức khỏe & Đời sống có cuộc phỏng vấn GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện.
Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen y sỹ hiến máu cứu bệnh nhân
SKĐS - Y sỹ Đoàn Văn Hải cán bộ của BVĐK huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tình nguyện hiến máu cứu bệnh nhân
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm