Gặp mặt các tổ chức quốc tế trong phòng chống HIV/AIDS

Suckhoedoisong.vn - Hy vọng trong năm 2014, các tổ chức quốc tế sẽ hỗ trợ mô hình dự phòng lây nhiễm HIV, hỗ trợ công tác sản xuất methadone trong nước, đảm bảo nguồn cung ứng ARV.

Hoa Kỳ đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam

Ngày 19/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thanh Long đã tiếp và họp tổng kết, đồng thời đề ra phương hướng mới cùng các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS.

Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thanh Long gặp gỡ các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS

Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thanh Long gặp gỡ các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS

 

Tại cuộc họp, Đại diện UNAIDS (Chương trình phòng chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc) và PEPFAR (Hoa Kỳ) đã có các bài trình bày về đóng góp của các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ quốc tế trong công tác phòng HIV/AIDS tại Việt Nam năm 2013.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long biểu dương các thành tựu HIV/AIDS  nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua. Năm 2013 là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam khống chế tỷ lệ nhiễm HIV thành công. Tỷ lệ nhiễm HIV giảm, đặc biệt tỷ lệ tử vong do AIDS trong năm 2012 chỉ có 1500 trường hợp, giảm gấp nhiều lần so với các năm trước đó.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cảm ơn sự giúp đỡ, đóng góp to lớn của các tổ chức quốc tế đã chung tay và đồng hành với sự nghiệp phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam. Trong thời gian tới, chủ trương, chính sách, đường lối của Bộ Y tế tiếp tục mở rộng, tăng nhanh độ bao phủ dự phòng và điều trị HIV, đảm bảo tính bền vững, xã hội hoá methadone, xây dựng hành lang pháp lý,…Trong tương lai, chương trình HIV/AIDS Việt Nam sẽ chủ yếu dựa vào các nguồn lực trong nước theo hướng phát triển bền vững và xã hội hoá.

Cục Phòng chống HIV/AIDS của Bộ Y tế cũng hy vọng trong năm 2014, các tổ chức quốc tế sẽ hỗ trợ mô hình dự phòng lây nhiễm HIV, hỗ trợ công tác sản xuất methadone trong nước, đảm bảo thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ về HIV/AIDS, huy động nguồn lực song phương, đa phương, các nguồn lực thông qua ASEAN/APEC, đảm bảo nguồn cung ứng thuốc ARV,…

Nguyễn Vân

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA