Gặp lại ca sinh 5 nổi tiếng Việt Nam trước Tết Ất Mùi

Lúc 19h10 ngày 17/3/2013, các bác sỹ tại Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM đã đón nhận một ca sinh 5 kỷ lục trong niềm vui sướng đầy bất ngờ.

Những ngày cuối năm 2015, chúng tôi tìm lại ngôi nhà của chị Lê Huỳnh Anh Thư (30 tuổi, mẹ 5 cháu bé) trong con hẻm nhỏ đường Trần Phú, Q.5, TP.HCM. Thật bất ngờ khi trước mắt chúng tôi 5 đứa bé có dáng người, nét mặt hao hao nhau đang vui đùa náo nhiệt cả khu xóm.

Gặp lại ca sinh 5 nổi tiếng Việt Nam trước Tết Ất Mùi
Từ trái sang: Phượng, Huynh, Đệ, Lộc, Muổi. Ảnh: Phan Cường

Bà Huỳnh Thị Phụng (64 tuổi, bà nội 5 bé) đang làm trò, nô đùa, dỗ ngoan để chị Thu cho các bé ăn. Hết lượt này đến lượt khác, chị Thu đút chobé này ăn xong lại quay sang đút cho bé khác ăn. Cả 5 bé nghịch ngợmkhông đứng yên một chỗ, chạy lăng xăng khắp sân.

Video: Ca sinh 5 nổi tiếng Việt Nam

Khi thấy những ngườihàng xóm đi học hay đi làm về, các bé chạy ùa vào nắm quần, kéo áo, ríurít khiến mọi người ai cũng thấy vui.

Gặp lại ca sinh 5 nổi tiếng Việt Nam trước Tết Ất Mùi
Chị Thư đang cho bé Huynh ăn cháo. Ảnh: Phan Cường

Bà Phụng cho biết, các bé hầu hết đều mạnh khỏe, chiều cao, cân nặng bình thường như các trẻ khác. Hiện đã có 3 bé đi nhà trẻ từ lúc 18 tháng tuổi, còn 2 bé khác vẫn đang ở nhà do tài chính gia đình eo hẹp.

"Thêm vào đó, nhiều trường không dám nhận cả 5 bé cùng một lúc vì mới có 3 đứa vào học mà chúng “quậy” riết khiến cô giáo chịu không nổi, 5 đứa vào chung nữa thì không biết nói sao...” – bà Phụng cười nói.

Gặp lại ca sinh 5 nổi tiếng Việt Nam trước Tết Ất Mùi
5 bé chơi trò đoàn tàu lửa. Ảnh: Phan Cường

Bà Phụng kể lại cách đây một năm, vào đêm 30 Tết, nhà nhà, người người đang lo công việc đón Tết, mừng Xuân thì gia đình bà đang lo bệnh cho bé gái út bị bệnh phải nhập viện.

Bé út bị bao tử trào ngược, ăn uống bao nhiêu là nôn ra. Đây cũng chính cũng là lý do mà bé út có thân hình thấp bé, nhẹ cân so với những bé khác.

Bà Phụng nhớ lại câu chuyện vui khi đưa các bé đến bệnh viện Nhi Đồng 1 (Q.10) khám bệnh. Bà đến gặp bác sỹ khám một bé, xong rồi bà ẵm bé ra ngoài. Lát sau quay lại, bác sỹ thấy bà ngồi đợi nữa, mới hỏi: “Ủa sao khám rồi mà bà chưa về còn ngồi đây?”

Bà Phụng đáp lại: “Thưa, đứa này là đứa khác”. Nói rồi bà Phụng trình bày ự việc, bác sỹ “à” một tiếng và lần lượt 5 bé được ưu tiên khám cùng lúc để nhanh về nhà.

Theo VTC

 

(VTC news)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com