Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An:

Gắp đinh bánh xe dài 6,5 cm đâm vùng má bé 11 tháng

Suckhoedoisong.vn - Bé gái 11 tháng tuổi bị ngã đập mặt vào chiếc xe ô tô đồ chơi, khiến cầu sắt bánh xe xuyên thủng má.

19h30 ngày 5/7/2017, bé Lê Thị Bông Phương 11 tháng tuổi, tại Nam Thái - Nam Đàn, Nghệ An được gia đình đưa đến cấp cứu và nhập khoa Tai mũi họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An với một chiếc bánh xe đồ chơi găm vào vùng má phải. Theo gia đình bệnh nhân kể lại, cháu đang chơi, bất ngờ ngã đập vùng má phải vào chiếc bánh xe đồ chơi làm phần thép của bánh xe đâm lút vào vùng má.

 

Đinh bánh xe bằng sắt dài hơn 6cm sau khi được lấy ra ở vùng má cháu bé

Đinh bánh xe bằng sắt dài hơn 6cm sau khi được lấy ra ở vùng má cháu bé.  Ảnh: Từ Thành

 

Sau khi được hội chẩn liên chuyên khoa tai mũi họng - chấn thương chỉnh hình - răng hàm mặt - chẩn đoán hình ảnh. Bé được chỉ định chụp C.T sọ não, xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật gây ra. Các thầy thuốc đã xác định đây là một trường hợp chấn thương do dị vật đinh thép xuyên thủng vùng má phải của bệnh nhân đi sâu vào trong xuyên thành ống tai, mặt dưới ổ mắt và đến tận hố yên, là một trường hợp phức tạp do đường đi của dị vật vào vùng nguy hiểm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định đưa bệnh nhân vào gây mê và rút dị vật ra. Sau khi bệnh nhân được rút dị vật và được theo dõi sát tình trạng sức khỏe và hiện tại đang ổn định.

Đây là một điều kỳ diệu và may mắn, chỉ cần dị vật đâm lệch vài mm đã  ảnh hưởng đến tính mạng của cháu.

Thu Hiền - Thanh Hoa

(Trung tâm TT - GDSK Nghệ An)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Gắp đinh bánh xe dài 6,5 cm đâm vùng má bé 11 tháng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT