DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gắp đinh bánh xe dài 6,5 cm đâm vùng má bé 11 tháng
Thu Hiền - Thanh Hoa - 16:37 06/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé gái 11 tháng tuổi bị ngã đập mặt vào chiếc xe ô tô đồ chơi, khiến cầu sắt bánh xe xuyên thủng má.

19h30 ngày 5/7/2017, bé Lê Thị Bông Phương 11 tháng tuổi, tại Nam Thái - Nam Đàn, Nghệ An được gia đình đưa đến cấp cứu và nhập khoa Tai mũi họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An với một chiếc bánh xe đồ chơi găm vào vùng má phải. Theo gia đình bệnh nhân kể lại, cháu đang chơi, bất ngờ ngã đập vùng má phải vào chiếc bánh xe đồ chơi làm phần thép của bánh xe đâm lút vào vùng má.

 

Đinh bánh xe bằng sắt dài hơn 6cm sau khi được lấy ra ở vùng má cháu bé

Đinh bánh xe bằng sắt dài hơn 6cm sau khi được lấy ra ở vùng má cháu bé.  Ảnh: Từ Thành

 

Sau khi được hội chẩn liên chuyên khoa tai mũi họng - chấn thương chỉnh hình - răng hàm mặt - chẩn đoán hình ảnh. Bé được chỉ định chụp C.T sọ não, xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật gây ra. Các thầy thuốc đã xác định đây là một trường hợp chấn thương do dị vật đinh thép xuyên thủng vùng má phải của bệnh nhân đi sâu vào trong xuyên thành ống tai, mặt dưới ổ mắt và đến tận hố yên, là một trường hợp phức tạp do đường đi của dị vật vào vùng nguy hiểm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định đưa bệnh nhân vào gây mê và rút dị vật ra. Sau khi bệnh nhân được rút dị vật và được theo dõi sát tình trạng sức khỏe và hiện tại đang ổn định.

Đây là một điều kỳ diệu và may mắn, chỉ cần dị vật đâm lệch vài mm đã  ảnh hưởng đến tính mạng của cháu.

Thu Hiền - Thanh Hoa

(Trung tâm TT - GDSK Nghệ An)

Tin liên quan
Báo Sức khỏe&Đời sống trao tặng 200 triệu đồng mua TTBYT cho Trung tâm y tế huyện Nam Đàn, Nghệ An
SKĐS - Sáng ngày 30/6, tại Trung tâm y tế huyện Nam Đàn, Nghệ An, TTND.BS Trần Sĩ Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống đã trao 200 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện Nam Đàn, Nghệ An để mua trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.
Người bệnh là trung tâm ở Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An
SKĐS - Sáng 22/6/2017, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội Chi hội điều dưỡng toàn bệnh viện khoá VI nhiệm kỳ 2017-2022.
Bệnh viện đi đầu trong tự chủ tài chính của Nghệ An
SKĐS - Vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã tổ chức hội nghị cán bộ toàn thể công nhân viên chức bàn về vấn đề dân chủ cán bộ viên chức lao động theo phương án tự chủ được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt.
Giáo sư đầu ngành chuyển giao kỹ thuật tại Nghệ An
SKĐS - Trong các ngày từ 13/ 5 đến 19/5/2017, GS. TS. BS Nguyễn Văn Chương Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội, nguyên Chủ nhiệm bộ môn thần kinh học Bệnh viện 103 – Học viện Quân y đã về trực tiếp thăm, khám cho bệnh nhân, đồng thời chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ của Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm