DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gan đang nhiễm độc nếu có dấu hiệu sau
16:26 15/06/2015 GMT+7
Gan là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể. Gan giữ vai trò tiêu hóa chất bé, carbohydrate và đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Khi gan bị nhiễm độc và trở nên suy yếu, các bộ phận cơ thể đều bị ảnh hưởng bởi chất độc hại không được gan thanh lọc sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể. Bởi vậy, ngay khi gan bắt đầu có dấu hiệu, bạn nên chú ý để giúp gan hồi phục ngay.

Những dấu hiệu gan bị suy yếu rất dễ nhận ra mà chưa cần phải trải qua những xét nghiệm. Hãy lắng nghe cơ thể mình nếu thấy có những dấu hiệu dễ nhận ra này thì hãy đi kiểm tra sức khỏe gan ngay nhé.

1. Vàng da:

Sở dĩ bệnh gan gây ra vàng da là do khi gan có vấn đề, các phân tử bilirubin bị gan phá vỡ và tăng cao trong máu. Các phân tử bilirubin này không chỉ gây vàng da mà còn gây vàng mắt, nước tiểu cũng chuyển sang màu vàng.

Vàng da được coi là dấu hiệu quan trọng của các bệnh về gan. Các nhà khoa học coi nó là triệu chứng đầu tiên, đôi khi là triệu chứng duy nhất mà bạn có thể nhận thấy để báo động gan bạn đang có vấn đề.

2. Sưng bụng:

Khi gan bị sưng sẽ làm cho bụng bị phình ra theo. Ngoài ra, gan hoạt động không tốt khiến cho cơ thể tích tụ chất lỏng cũng góp phần gây nên hiện tượng sưng và cứng bụng.

Nếu bạn thấy bụng mình bị sưng ở phần góc tư bên phải của bụng kèm theo cảm giác cứng, ấn vào thấy đau thì nhất định bạn đã có bệnh về gan.

3. Bài tiết ra chất thải không bình thường:

Nếu chất thải trong cơ thể bạn thông qua đường bài tiết ra ngoài mà có dấu hiệu màu sắc nhợt nhạt hơn bình thường thì nghĩa là gan bạn đã có vấn đề trong việc sản xuất ra mật.

Nếu chất thải này sậm màu hơn bình thường, thậm chí trở nên đen hoàn toàn thì có nghĩa trong chất thải có lẫn máu, điều đó cũng báo hiệu sự nguy hiểm của gan.

 

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Bệnh gan do nghề nghiệp
SKĐS - Những người làm việc trong môi trường y tế có nguy cơ bị phơi nhiễm với các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường máu, trong đó có viêm gan siêu vi B.
Cách phòng tránh bệnh sán lá gan nhỏ
SKĐS - Tôi rất thích ăn các món gỏi nhất là gỏi cá song, hầu như tháng nào cũng ăn 2 lần.
4 loại thực phẩm gây bệnh gan
Các thực phẩm đóng hộp chứa rất nhiều chất bảo quản thực phẩm. Những chất này nếu tích tụ nhiều có thể sẽ làm giảm hoạt động của gan và thận.
Việt Nam là một trong các quốc gia lưu hành bệnh viêm gan B cao
SKĐS - Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ lưu hành bệnh viêm gan B thuộc nhóm cao của thế giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm