Gần 800 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí

Trong 10 năm qua, gần 800 trẻ khuyết tật khe hở môi và khe hở vòm miệng đã được mổ miễn phí với kết quả tốt và an toàn.

Ngày 26/11, tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương và Hội Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình Hàn Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác trong lĩnh vực phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khuyết tật khe hở môi, vòm miệng.

Trong 10 năm qua, gần 800 trẻ khuyết tật khe hở môi và khe hở vòm miệng đã được mổ miễn phí với kết quả tốt và an toàn. Trẻ sinh ra không may có khuyết tật khe hở môi vòm miệng, nếu không được chăm sóc điều trị sớm sẽ gây trở ngại ăn uống, dễ viêm nhiễm đường hô hấp, rối loạn phát triển xương hàm, rối loạn phát âm, làm biến dạng mặt và chậm phát triển về thể chất…

Gần 800 trẻ được phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng miễn phí 1
PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng Kỉ niệm chương Vì sức khoẻ nhân dân cho các chuyên gia Hàn Quốc.

Hầu hết gia đình các bé có khe hở môi vòm miệng đều có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy, sự hợp tác, chia sẻ trong điều trị phẫu thuật tạo hình nhân đạo giữa đội ngũ y bác sĩ của Việt Nam và Hàn Quốc  đã mang đến niềm vui, cơ hội cho trẻ được hòa nhập với cộng đồng. Hiện tại, việc điều trị miễn phí cho trẻ khuyết tật khe hở môi vòm miệng vẫn đang tiếp tục triển khai.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế đã trao tặng “Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân” cho các chuyên gia Hàn Quốc.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT