Gần 60.000 chữ ký thỉnh nguyện Mỹ trừng phạt Trung Quốc

Hơn 57.000 lượt người ký vào thỉnh nguyện thư trên website Nhà Trắng yêu cầu chính phủ Mỹ lên án và trừng phạt TQ vì hạ đặt giàn khoan trái phép

Hơn 57.000 lượt người đã ký vào thỉnh nguyện thư trên website của Nhà Trắng yêu cầu chính phủ Mỹ lên án mạnh mẽ và trừng phạt Trung Quốc vì hạ đặt giàn khoan trái phép, vi phạm chủ quyền Việt Nam, tính đến đầu giờ chiều 26.5.

  • Giao diện thỉnh nguyện thư trên website Nhà Trắng yêu cầu trừng phạt Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên biển Việt Nam

Trên trang mạng chính thức của Nhà Trắng ngày 13.5 xuất hiện một thỉnh nguyện thư, yêu cầu chính quyền Mỹ trừng phạt kinh tế với Trung Quốc vì đã hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.

Kiến nghị viết: "Quan hệ của Hoa Kỳ và Việt Nam đang trên đà phát triển hữu nghị và hợp tác. Chúng tôi, người Việt Nam trên toàn thế giới kêu gọi Nhà Trắng cần mạnh mẽ lên án Trung Quốc vì đã xâm phạm trắng trợn đến các luật lệ được thừa nhận và các biên giới lãnh thổ.

Biểu hiện là việc cắm giàn khoan dầu Hải Dương 981 có quy mô lớn và làm hại sinh thái vùng biển Việt Nam".

Theo quy định của Nhà Trắng, bản kiến nghị cần ít nhất 150 chữ ký để được hiện diện trên website Nhà Trắng và cần ít nhất 100.000 chữ ký trước ngày 12.6 để buộc Nhà Trắng phản hồi.

Tính đến 14 giờ 30 phút ngày 26.5 (giờ Việt Nam), đã có hơn 57.000 chữ ký trên thỉnh nguyện thư trên và chỉ còn khoảng 43.000 chữ ký sẽ đạt đến mốc 100.000.

  • Giàn khoan Trung Quốc hạ đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam - Ảnh: Reuters
     
 
Giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam
Xung quanh việc TQ hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam
(cập nhật liên tục)
Diễn biến

Theo Tin nóng

(Theo tin nóng)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT