Gần 600 bác sĩ tham gia chương trình đào tạo liên tục về CAP và COPD

Suckhoedoisong.vn - Gần 600 bác sĩ đến từ 81 bệnh viện khắp trong Nam, ngoài Bắc đã được đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong việc chẩn đoán và điều trị CAP và COPD

Nhằm mục đích tăng cường kiến thức và năng lực chuyên môn cho các bác sĩ trong chẩn, đoán, điều trị viêm phổi mắc phải ở cộng đồng (CAP) và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), Cục Quản lý khám chữa bệnh- Bộ Y tế phối hợp với Công ty TNHH Bayer Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình đào tạo liên tục trong thời gian một năm (từ tháng 11/2015- 11/2016) cho các bác sĩ trong cả nước.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của 19 chuyên gia đầu ngành từ các chuyên khoa hô hấp, bệnh phổi của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và 565 học viên của 39 bệnh viện miền Bắc, 42 bệnh viện miền Nam.

Các học viên tham dự được cung cấp đầy đủ tài liệu với các nội dung cần thiết cũng như cập nhật hướng dẫn mới và được tăng cường chuyên môn thông qua thảo luận các trường hợp lâm sàng, đặc biệt là kỹ năng nhận định chẩn đoán, điều trị và cách lựa chọn kháng sinh hợp lý trong điều trị CAP và COPD. Kết thúc chương trình, đã có 377 bác sĩ, chiếm 86,3% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

T. Lương

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT