DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gần 5000 cán bộ y tế đã được nâng cao kiến thức chuyên môn xét nghiệm
Mai Lan - 15:00 10/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tuần qua, hơn 500 nhân viên y tế trên cả nước đã tham dự Khóa tập huấn hoá sinh lâm sàng và kỹ thuật Y học (Chemical Pathology Course - CPC) được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Qua một thập niên tổ chức, chương trình CPC đã thu hút và đào tạo gần 5.000 nhân viên y tế, trở thành sự kiện thường niên được mong đợi và hưởng ứng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả phòng xét nghiệm tại Việt Nam.

Khóa tập huấn CPC – Một chặng đường phát triển

Tổ chức lần đầu vào năm 2009, các Khóa Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng được duy trì liên tục qua nhiều năm với các chủ đề y khoa đa dạng, tập trung vào việc nâng cao tiêu chuẩn và thực hành xét nghiệm. Đây cũng là nơi để các chuyên gia y tế trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Kể từ khi ra đời đến nay, Chương trình cũng đã nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của rất nhiều tổ chức y khoa uy tín trong và ngoài nước như: Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC), Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB), Hội Hóa sinh Lâm sàng Úc Á (AACB), Chương trình Ngoại kiểm tra Chất lượng Hội Nghiên cứu Bệnh học Hoàng gia Úc (RCPAQAP), Hội Hóa sinh Y học Việt Nam (VACB), Hội Hóa sinh Y học Tp. HCM (HACB), Hội Kỹ thuật Xét nghiệm Y khoa Tp. HCM (HAMLT), Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm Y học của Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Tp. HCM, và một số đơn vị y khoa khác.

Chương trình CPC 10 thu hút hơn 500 nhân viên y tế tham dự tại Hà Nội và Tp.HCM

Chia sẻ từ các chuyên gia trong và ngoài nước

Chương trình CPC lần thứ 10 năm 2018 được tổ chức vào hai ngày 28 & 30 tháng 6 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với chủ đề “Một thập niên đồng hành cùng chuyên viên xét nghiệm y khoa nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân”. Phát biểu tại chương trình, PGS.TS.BS Hoàng Thị Bích Ngọc – Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhân viên y tế được thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ thuật xét nghiệm mới. Bà hi vọng Chương trình CPC sẽ sớm được cấp chứng nhận đào tạo liên tục với sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Hóa Sinh Y học Việt Nam và Roche Diagnostics Việt Nam.

Các nội dung ý nghĩa khác thu hút sự quan tâm và thảo luận tại CPC 10 được thể hiện qua phần trình bày của các chuyên gia đầu ngành như cập nhật các quy định, hướng dẫn quốc tế cho phòng xét nghiệm, cách cải thiện chất lượng kết quả nội - ngoại kiểm, chia sẻ quá trình nâng cao chất lượng phòng xét nghiệm trung tâm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM...

Đồng hành cùng CPC trong nhiều năm, PGS.TS Ronda Greaves - Giảng viên Cao cấp, Khoa Hoá sinh Lâm sàng, Đại học RMIT Úc chia sẻ CPC 10 đánh dấu lần đầu tiên chương trình đào tạo trực tuyến của Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC) được công bố và được phép chuyển sang tiếng Việt với sự hỗ trợ của VACB và Roche Diagnostics Việt Nam. Chương trình được kỳ vọng sẽ nâng cao kiến thức và đào tạo liên tục cho đội ngũ nhân viên y tế tại Việt Nam.

Phiên thảo luận giữa các đại biểu tham dự và diễn giả tại Chương trình CPC 10

Là một trong những nhà sáng lập và tổ chức CPC trong 10 năm qua, ông Rod Ward – Tổng Giám đốc, Roche Diagnostics Việt Nam chia sẻ: “Nhìn lại chặng đường mười năm qua, tôi rất tự hào rằng Roche Diagnostics Việt Nam đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng kết quả xét nghiệm, thông qua nhiều chương trình khoa học thường niên, trong đó CPC là một hoạt động mà tôi rất tâm huyết. Để hôm nay, chúng ta có thể nhận thấy tiêu chuẩn xét nghiệm tại Việt Nam được cải thiện rõ rệt, có thể sánh tầm với các nước trong khu vực, mang lại lợi ích y khoa thiết thực cho ngành y tế và quan trọng hơn hết là sức khỏe cho hàng triệu bệnh nhân – đó cũng là điều khích lệ chúng tôi tiếp tục sứ vụ đóng góp cho việc cải thiện chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.”

Tổng quan về Roche
Roche, Tập đoàn tiên phong toàn cầu trong lãnh vực dược phẩm và chẩn đoán, tập trung vào khoa học tiên tiến, góp phần cải thiện cuộc sống con người. Thế mạnh kết hợp cả hai ngành dược phẩm và chẩn đoán của công ty đã giúp Roche dẫn đầu trong chiến lược cá nhân hóa chăm sóc sức khỏe, với giải pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.
Roche là công ty về công nghệ sinh học lớn nhất thế giới với những dược phẩm khác biệt cho các ngành ung thư, miễn dịch, bệnh truyền nhiễm, nhãn khoa và thần kinh. Roche cũng dẫn đầu thế giới trong lãnh vực xét nghiệm chẩn đoán, giải phẫu bệnh và là nhà tiên phong trong kiểm soát bệnh đái tháo đường. Thành lập từ năm 1896, Roche không ngừng tìm kiếm các giải pháp tốt hơn giúp ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị bệnh và mang đến những đóng góp bền vững cho xã hội. Công ty cũng hướng đến mục tiêu gia tăng việc bệnh nhân tiếp cận các giải pháp y khoa tiên tiến thông qua việc phối hợp cùng các đối tác liên quan. Hai mươi chín dược phẩm do Roche sáng chế nằm trong Danh mục Mẫu về Dược phẩm Thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO Model Lists of Essential Medicines) bao gồm kháng sinh, điều trị sốt rét và điều trị ung thư. Roche được công nhận là Tập đoàn dẫn đầu trong việc phát triển bền vững suốt chín năm qua trong Ngành dược phẩm, Công nghệ Sinh học và Khoa học Ứng dụng theo Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones. (Dow Jones Sustainability Indices).
Tập đoàn Roche, trụ sở chính tại Basel, Thụy Sỹ, hiện hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu và có gần 93.000 nhân viên. Trong năm 2017, Roche cũng đã đầu tư 10,4 tỉ francs Thụy Sỹ cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, doanh số niêm yết là 53,3 tỉ francs Thụy Sỹ. Genentech, Mỹ, là một thành viên của Tập đoàn Roche. Roche cũng nắm giữ đa số cổ phần tại Công ty dược Chugai, Nhật Bản. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.roche.com.

Mai Lan

Tin liên quan
Nâng cao chất lượng xét nghiệm, kiểm tra chất lượng xét nghiệm hóa sinh lâm sàng
Trong hai ngày 5 - 6/9/2013, Hội Hóa sinh Y học Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập hội (1963-2013) và Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 19.
Tự hào kỹ thuật y học – 15 năm phát triển và trưởng thành
SKĐS - Ngày 18/12, khoa Kỹ thuật Y học (KTYH), Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm