DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 50% người trưởng thành mắc bệnh tăng huyết áp
Thái Bình- Trần Minh - 16:14 17/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của Hội Tim mạch học Việt Nam, có khoảng 48% người trưởng thành mắc bệnh tăng huyết áp.

Sáng ngày 17/5, tại Trung tâm y tế huyện Đông Anh, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Hội Tim Mạch Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày phòng chống Tăng huyết áp Thế giới và tổ chức  sàng lọc, khám, tư vấn tăng huyết áp.

Phát biểu khai mạc, TS Vũ Quỳnh Nga- Phó Giám đốc BV Tim Hà Nội cho biết, tăng huyết áp là một vấn đề thường gặp ở cộng đồng, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm. Tỷ lệ người mắc tăng huyết áp ngày càng trẻ hóa. Theo báo cáo của Hội Tim mạch học Việt Nam, có khoảng 48% người trưởng thành mắc bệnh tăng huyết áp.

Bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám và đo huyết áp cho người dân tại Đông Anh

 

Cùng chung tay trong công cuộc phòng chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch, BS Nguyễn Tiến Cương- Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đông Anh cho biết, Trung tâm đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động tới tất cả các trạm y tế xã, thị trấn. Với sự giúp đỡ của Bệnh viện Tim Hà Nội, từ tháng 5/2018 Trung tâm đã triển khai sàng lọc, phát hiện bệnh tăng huyết áp  và các yếu tố nguy cơ tim mạch cho người dân từ 40 tuổi trở lên trên địa bàn huyện. Tính đến nay đã triển khai sàng lọc Tăng huyết áp tại 7 xã, thị trấn. Qua việc đo huyết áp điện tử cho hơn 8.100 người trên 40 tuổi đã phát hiện 1712 người tăng huyết áp, chiếm 21% người người dân trên 40 tuổi. Sau đó, những người được phát hiện tăng huyết áp sẽ được các Bác sỹ bệnh viện Tim và Trung tâm Y tế huyện Đông Anh kiểm tra, xác định lại và thực hiện vào sổ theo dõi, quản lý điều trị tăng huyết áp định kỳ.

Sau lễ mít tinh, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đông Anh đã triển khai đo huyết áp, sàng lọc tăng huyết áp cho 500 người dân độ tuổi trên 40 và tư vấn cho 200 bệnh nhân tăng huyết áp.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp 17/5, trước đó trong 2 ngày 10 và 11/5, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Hội Tim mạch học Hà Nội đã tổ chức Hội thảo chuyên môn về Phòng chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch cho hơn 100 cán bộ y tế đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế của Hà Nội và tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày phòng chống Tăng huyết áp thế giới, đồng thời khám và tư vấn, đo huyết áp, tim mạch, tiểu đường cho hơn 200 người cao tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

Thái Bình- Trần Minh

Tin liên quan
10 món ăn thuốc cho người tăng huyết áp
SKĐS - Tăng huyết áp (THA) rất thường gặp, nhất là ở người trung và cao tuổi. Người bệnh thường có chỉ số huyết áp từ 140/90mmHg trở lên, biểu hiện váng đầu hoa mắt chóng mặt, ù tai, khó ngủ, bốc nóng lên đầu, miệng khô, đại tiện táo.
Các cách kiểm soát tăng huyết áp không dùng thuốc
SKĐS - Những người bị tăng huyết áp thường cần một số loại thuốc để kiểm soát huyết áp. Nhưng thay đổi lối sống có thể làm hạ huyết áp và thậm chí có thể loại bỏ sự cần thiết sử dụng các loại thuốc tân dược.
Nâng cao vai trò của chuyên gia y tế trong quản lý bệnh tăng huyết áp trong cộng đồng
SKĐS - Hiểu được vai trò của các chuyên gia y tế là nguồn liên kết con người với công nghệ và điều trị đúng, OMRON mong muốn thành lập một hệ thống đào tạo toàn cầu cho các chuyên gia y tế nhằm tăng cường kiểm soát bệnh tăng huyết áp trong công đồng, từ đó giảm thiểu các biến chứng tim mạch (nhồi máu cơ tim, nhồi máu não…).
Cảnh báo 30% người mắc tăng huyết áp từ 25 tuổi trở lên
SKĐS - Thông tin được đưa ra tại Hội thảo khởi động dự án Đương đầu với bện Tăng huyết áp (THA) ở Việt Nam: Giải pháp từ y tế cơ sở diễn ra sáng nay 3/5 tại Hưng Yên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm