DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gần 50% người trưởng thành mắc bệnh tăng huyết áp
Thái Bình- Trần Minh - 16:14 17/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của Hội Tim mạch học Việt Nam, có khoảng 48% người trưởng thành mắc bệnh tăng huyết áp.

Sáng ngày 17/5, tại Trung tâm y tế huyện Đông Anh, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Hội Tim Mạch Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày phòng chống Tăng huyết áp Thế giới và tổ chức  sàng lọc, khám, tư vấn tăng huyết áp.

Phát biểu khai mạc, TS Vũ Quỳnh Nga- Phó Giám đốc BV Tim Hà Nội cho biết, tăng huyết áp là một vấn đề thường gặp ở cộng đồng, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và dẫn đến cái chết của hàng triệu người mỗi năm. Tỷ lệ người mắc tăng huyết áp ngày càng trẻ hóa. Theo báo cáo của Hội Tim mạch học Việt Nam, có khoảng 48% người trưởng thành mắc bệnh tăng huyết áp.

Bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội khám và đo huyết áp cho người dân tại Đông Anh

 

Cùng chung tay trong công cuộc phòng chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch, BS Nguyễn Tiến Cương- Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đông Anh cho biết, Trung tâm đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động tới tất cả các trạm y tế xã, thị trấn. Với sự giúp đỡ của Bệnh viện Tim Hà Nội, từ tháng 5/2018 Trung tâm đã triển khai sàng lọc, phát hiện bệnh tăng huyết áp  và các yếu tố nguy cơ tim mạch cho người dân từ 40 tuổi trở lên trên địa bàn huyện. Tính đến nay đã triển khai sàng lọc Tăng huyết áp tại 7 xã, thị trấn. Qua việc đo huyết áp điện tử cho hơn 8.100 người trên 40 tuổi đã phát hiện 1712 người tăng huyết áp, chiếm 21% người người dân trên 40 tuổi. Sau đó, những người được phát hiện tăng huyết áp sẽ được các Bác sỹ bệnh viện Tim và Trung tâm Y tế huyện Đông Anh kiểm tra, xác định lại và thực hiện vào sổ theo dõi, quản lý điều trị tăng huyết áp định kỳ.

Sau lễ mít tinh, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đông Anh đã triển khai đo huyết áp, sàng lọc tăng huyết áp cho 500 người dân độ tuổi trên 40 và tư vấn cho 200 bệnh nhân tăng huyết áp.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp 17/5, trước đó trong 2 ngày 10 và 11/5, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Hội Tim mạch học Hà Nội đã tổ chức Hội thảo chuyên môn về Phòng chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch cho hơn 100 cán bộ y tế đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế của Hà Nội và tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày phòng chống Tăng huyết áp thế giới, đồng thời khám và tư vấn, đo huyết áp, tim mạch, tiểu đường cho hơn 200 người cao tuổi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

Thái Bình- Trần Minh

Tin chân bài
Mạng lưới vệ tinh của BV Tim Hà Nội dần làm chủ nhiều kỹ thuật cao về bệnh lý tim mạch
SKĐS - Bệnh viện Tim Hà Nội hiện là Bệnh viện duy nhất trực thuộc Sở Y tế Tp Hà Nội được Bộ Y tế giao là bệnh viện hạt nhân chuyên ngành tim mạch cho 16 bệnh viện
BV Tim Hà Nội: Cứu sống bệnh nhân vỡ tim
SKĐS - Ngày 22/2, PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim Hà Nội cho biết, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Lương Minh Kỷ - người vừa được các bác sĩ cứu sống do vỡ tim đã ổn định và có thể được xuất viện vào đầu tuần tới.
Bộ Trưởng Bộ Y tế thăm và tặng bằng khen cho bệnh viện Tim Hà Nội
SKĐS -Sáng ngày 25/2, GS.TS. TTND Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao bằng khen cho tập thể bệnh viện vì những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm