DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gần 50 công nhân nhập viện sau khi ăn trưa
19:53 01/03/2014 GMT+7
Khoảng 14 giờ ngày 1.3, sau khi ăn trưa, 46 công nhân của Công ty TNHH Lạc Tỷ II (sản xuất giày thể thao, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) đã bị đau bụng, nôn ói và ngất xỉu. Các công nhân trên đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa số 10 (huyện Châu Thanh A).

Khoảng 14 giờ ngày 1.3, sau khi ăn trưa, 46 công nhân của Công ty TNHH Lạc Tỷ II (sản xuất giày thể thao, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) đã bị đau bụng, nôn ói và ngất xỉu. Các công nhân trên đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa số 10 (huyện Châu Thanh A).

Bệnh viện đa khoa Số 10
Các bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân

Chị Dương Tố Quyên, một công nhân được đưa đi cấp cứu vừa tỉnh lại cho biết: “Đến giờ ăn trưa, thì nhà ăn mới thông báo cơm bị sống nên đã đi mua bánh mì và sữa tươi cho công nhân ăn. Khi anh chị em công nhân ăn xong một lúc thì bắt đầu bị nôn ói, choáng váng và không biết gì nữa”.

TS.BS Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Số 10 cho biết: “Các công nhân nhập viện đều trong tình trạng mệt mỏi, nôn ói... Qua chẩn đoán ban đầu, chúng tôi nhận định khả năng các công nhân trên bị ngộ độc thực phẩm”.

Cũng theo bác sĩ Thái, sau hơn 2  giờ điều trị, hiện tại sức khỏe các công nhân đã dần ổn định nhưng vẫn phải theo dõi sát.

Có mặt tại Bệnh viện đa khoa số 10, bà Phan Kim Thi, Kế toán trưởng của Công ty TNHH Lạc Tỷ II. cho biết: “Công nhân bị ngất xỉu ngay sau khi ăn bánh mì và sữa bịch mua từ Cần Thơ về. Chúng tôi đã lưu các mẫu thức ăn lại để nhờ cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ nguyên nhân”.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cũng đã đến Bệnh viện đa khoa Số 10 hỏi thăm các công nhân; đồng thời chỉ đạo ngành Y tế nhanh chóng đem mẫu thức ăn đi kiểm định để tìm nguyên nhân.

(Theo Thanh niên)

Tin liên quan
Sơ cứu ngộ độc nấm
Ngộ độc nấm độc chỉ xảy ra khi ăn các nấm mọc hoang dại, thường vào mùa xuân và hè và ở các vùng rừng núi. Loại nấm độc nhất là nấm lục (hay nấm độc xanh đen), có hình thức hấp dẫn nhất, ngộ độc nặng nề,
Phòng ngộ độc từ... đồ hộp
SKĐS - Đồ hộp là thực phẩm luôn được ưu tiên sử dụng trong những chuyến đi xa, những lúc bận rộn do ưu điểm tiện lợi và nhanh chóng.
Làm gì khi bị ngộ độc rượu?
SKĐS - Ngộ độc rượu có nhiều mức khác nhau. Trong trường hợp nhẹ, người uống có biểu hiện nhức đầu, buồn nôn, mất khả năng vận động tự chủ,…
Chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa lễ hội
SKĐS - Sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội. Đây là thời điểm hoạt động chế biến, kinh doanh thực phẩm gia tăng đột biến, nhất là đối với các dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu của thực khách tại các khu lễ hội.
Đẩy mạnh phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa lễ hội
SKĐS - Bộ Y tế vừa có Công điện số 449/CĐ-BYT đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh, thành phố chủ động triển khai công tác ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm sau Tết Giáp Ngọ.
3 ngày, 14 người ngộ độc do ăn sứa, ốc biển
SKĐS - Ngày 9/2, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, trong 3 ngày (từ 5 - 7/2) đã có 14 ca nhập viện trong tình trạng ngộ độc do ăn sứa, ốc biển, trong đó có 3 trẻ em.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm