DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 400 nghìn người châu Âu chết yểu mỗi năm do ô nhiễm không khí
BV - 06:30 24/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 5 nước châu Âu có hàm lượng NO2 vượt mức cho phép, thủ phạm gây ra bệnh phổi và bệnh tim.

 

Bạn có biết

Gần 400.000 người

chết yểu mỗi năm ở châu Âu do ô nhiễm không khí

Ủy ban châu Âu EC đã cảnh báo 5 nước gồm Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italia và Anh vì vi phạm mang tính hệ thống những giới hạn của EU liên quan tới ô nhiễm không khí.

5 nước châu Âu này có hàm lượng khí NO2 vượt ngưỡng cho phép, thủ phạm gây ra bệnh phổi và bệnh tim. NO2 chủ yếu thải ra từ giao thông và ô tô. EC đã kêu gọi 5 nước trên phải hành động ngay để đảm bảo sức khỏe người dân.

BV

(theo Novinite)

Tin liên quan
Chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở mức có hại cho sức khoẻ
SKĐS - Ô nhiễm môi trường đã trở thành một vấn đề đáng báo động, bởi nó đang hàng ngày, hàng giờ “bào mòn” sức khỏe của chúng ta. Theo số liệu từ máy quan trắc của Đại sứ quán Mỹ, mức độ đánh giá chất lượng không khi (AQI) tại Hà Nội lúc 9h sáng 4/12 là 156, mức có hại cho sức khoẻ.
Truyền hình trực tuyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe” vào 9h30 sáng, thứ năm, ngày 3/11/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Ô nhiễm không khí giết người theo cách nào?
SKĐS - Nghiên cứu mới của Ngân hàng Thế giới (WB) và Viện Đánh giá và Nghiên cứu y tế cho thấy, nguy cơ tử vong do ô nhiễm không khí đứng thứ tư trong các nguyên nhân tử vong hàng đầu trên thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm