DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gần 350 thầy và trò trường Cao đẳng y tế Bạch Mai “chia lửa” cùng Bắc Giang
Dương Thắng - 20:37 01/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trưa 1/6, giữa cái nắng đổ lửa, gần 350 sinh viên tình nguyện cùng các giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai do PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai làm trưởng đoàn đã có mặt ở tâm dịch Bắc Giang. Trọng trách của đoàn là thực hiện việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Hôm qua, ngày 31/5, Bộ Y tế đã xuất cấp bổ sung 120.000 liều vắc xin cho Bắc Giang. Đồng thời, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội hỗ trợ 20 đội cấp cứu (mỗi đội 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng, 1 xe cứu thương), thường trực cấp cứu tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đội ngũ áo blouse trắng lập tức lên đường theo lời hiệu triệu  Ảnh: Thành Dương

Nhanh chóng thu xếp theo lời hiệu triệu online phát đi từ Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, cả ngàn sinh viên đã đăng ký tình nguyện tham gia vào tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh để chia lửa cùng các thày cô, anh chị và đồng đội. Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng như Hội đồng Trường Cao đẳng Y Bạch Mai đã khẩn cấp tập tuấn, trang bị đầy đủ, chi tiết các kỹ năng chuyên môn tiêm vắc xin phòng COVID-19 cũng như các kỹ năng phòng ngừa lây nhiễm cho tất cả các em sinh viên của nhà trường.

BSCKII. Trương Thị Thu Hương, Hiệu phó Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai - người trực tiếp cùng sinh viên tham gia chiến dịch tiêm vắc xin này cho biết: “Đây là một vinh dự lớn cho nhà trường. Với lực lượng 1.000 chiến binh áo trắng, thầy và trò chúng tôi đã sẵn sàng tâm thế cho nhiệm vụ. Tôi thật tự hào vì các em đã trưởng thành. Các em tràn đầy tinh thần trách nhiệm, khí thế cùng cả nước tham gia phòng chống dịch”.

Trong buổi lễ xuất quân của đoàn tại Hà Nội, PGS.TS Đào Xuân Cơ đã chia sẻ xúc động: “Tôi hết sức xúc động khi thấy tinh thần đầy nhiệt huyết của các em sinh viên. Tôi nhiệt liệt biểu dương tất cả các em. Các em đã tiếp tục phát huy truyền thống hơn 100 năm của bệnh viện. Sự đóng góp này không chỉ cho Bắc Giang, Bắc Ninh mà còn là sự đóng góp cho cả nước. Thay mặt Ban lãnh đạo, Hội đồng quản lý Bệnh viện, Hội đồng Nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung kích, sáng tạo, quyết tâm của các em. Mặc trang phục áo trắng ngành y nhưng chúng ta cũng là những người lính quả cảm”.

 Ngay khi tới tâm điểm Bắc Giang, các chiến sĩ áo trắng đã bắt tay vào nhiệm vụ của mình   Ảnh: Thành Dương

Tại tâm dịch Bắc Giang, PGS.TS. Đào Xuân Cơ và đoàn công tác đã đến thăm Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, nơi các chuyên gia của Bạch Mai bao gồm TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu A9, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc BV Bạch Mai đang miệt mài thiết lập Đơn vị Hồi sức tích cực để tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân mắc COVID-19 có diễn biến nặng.

Dương Thắng

Tin liên quan
Diễn biến dịch ngày 1/6: Gần 150 bác sĩ tiến về Bắc Giang, hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng
SKĐS - Cập nhật tin tức mới nhất về dịch bệnh COVID-19 trong ngày 1/6.
Đáp lời kêu gọi của Bộ Y tế, 22 cán bộ y tế Tuyên Quang đã đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch
SKĐS - Ngày 1/6, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ xuất quân đoàn cán bộ Y tế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19. 
Tiêm vắc xin cho 15 nghìn người lao động của Công ty điện tử Sam sung
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp, ngày 1/6/2021 Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 15.000 công nhân, người lao động tại Công ty Điện tử Sam sung Electronic Việt Nam thuộc KCN Yên Phong.
Bản tin COVID-19 24/7: Hồn nhiên khoảnh khắc các em nhỏ đón Tết thiếu nhi tại tâm dịch Bắc Giang
SKĐS - Bản tin COVID-19 247 của Báo Sức khỏe và Đời sống ngày 1/6/2021 thông tin về việc Bộ Y tế đề nghị cử gấp 125 bác sĩ, điều dưỡng hồi sức trình độ cao về Bắc Giang...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm