DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gần 100 bác sĩ giỏi sẽ làm việc tại phòng khám của BV Quận 2 TP. HCM
Thiên Chương - 11:45 16/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần 100 bác sĩ giỏi đang làm việc tại các bệnh viện ở TP. HCM và những chuyên gia y tế đã nghỉ hưu sẽ tham gia khám chữa trị cho người bệnh khi khám tại phòng khám chuyên gia Bệnh viện Quận 2, TP.HCM.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho biết, từ 15/5, phòng khám gia đỉnh của bệnh viện sẽ chính thức hoạt động.  Khoảng 100 chuyên gia y tế, các bác sĩ giỏi nhất từ các chuyên khoa của các bệnh viện TP.HCM sẽ trực tiếp khám cho người bệnh.

Các hộ gia đình có thể đăng ký, ký hợp đồng gói khám 1 triệu đồng cho mỗi người. Mỗi năm sẽ được khám tầm soát ung thư; một lần khám sức khỏe tổng quát và chuyên sâu, được tư vấn tại nhà. Cách làm này giúp phòng bệnh, nhằm giảm gánh nặng bảo hiểm y tế.

Một xe cấp cứu chuyên phục vụ khám bệnh tại nhà và chuyển bệnh cũng sẽ được thực hiện trong năm 2018. Người bệnh chỉ cần gọi điện hoặc tải app xuống điện thoại rồi gọi để được hỗ trợ.

Bệnh viện Quận 2 cũng sẽ liên kết với các bệnh viện nước ngoài để người bệnh có thể hội chẩn với các thầy thuốc quốc tế tại bệnh viện.

Tại TP. HCM, Bệnh viện Quận 2 là cơ sở y tế tuyến quận huyện đầu tiên triển khai mô hình phòng khám bác sĩ chuyên gia.

Đây có thể xem là mô hình phòng khám chuyên khoa đầu tiên ở tuyến quận huyện tại Việt Nam.

Thiên Chương

Thiên Chương

Tin liên quan
Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh ủng hộ đề xuất tăng hỗ trợ cho nhân viên cấp cứu
SKĐS - Sáng nay 10/5,Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Cấp cứu 115 của thành phố. Tại buổi làm việc này, Phó Chủ tịch UBND TP đã ủng hộ đề xuất của ngành y tế thành phố cần có cơ chế chính sách hỗ trợ thu nhập cho nhân viên của Trung tâm, giúp các y, bác sĩ làm công tác rất đặc thù của ngành y tế là cấp cứu người bệnh ở môi trường bên ngoài bệnh viện an tâm công tác và gắn bó lâu dài với Trung tâm.
Giá trần khám bệnh theo yêu cầu ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là 300.000 đồng
SKĐS - Bộ Y tế nhấn mạnh dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu phải được tổ chức thành khu riêng. Trường hợp không tổ chức thành khu vực riêng, các cơ sở y tế chỉ được tổ chức dịch vụ khi đáp ứng điều kiện như mỗi bàn khám không quá 45 bệnh nhân một ngày
TP Hồ Chí Minh: Luôn cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân
SKĐS - Trong ba ngày từ 28 – 30/12/2017, Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện, khảo sát hài lòng người bệnh và kiểm chuẩn phòng xét nghiệm của Bộ Y tế do PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm trưởng đoàn đã làm việc với ba bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy và BV ĐH Y Dược TP.HCM. TS. Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh, chất lượng bệnh viện phải gắn liền với an toàn người bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm