Gần 1 tấn pháo sáng Trung Quốc bị bắt giữ

Ngày 11/9, CA quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép gần 1 tấn pháo sáng có xuất xứ Trung Quốc tại khu vực ga Giáp Bát, Hà Nội.

Ngày 11/9, CA quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép gần 1 tấn pháo sáng có xuất xứ Trung Quốc tại khu vực ga Giáp Bát, Hà Nội. Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 10/9, trong khi làm nhiệm vụ, phát hiện chiếc xe tải có BKS 29Y-2571 dừng đỗ tại khu vực ga Giáp Bát có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - CA quận Hoàng Mai đã tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xe có 33 thùng các tông có chứa pháo phát sáng đều ghi sản xuất tại Trung Quốc với tổng trọng lượng lên đến gần 1 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Đỗ Quang Mâu không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ lô hàng và cho biết, toàn bộ số hàng trên Mâu chở thuê từ Gia Lâm về ga Giáp Bát cho một người lạ với giá 300.000 đồng. Ngay lập tức, chiếc xe cùng toàn bộ số hàng trên đã bị tạm giữ.

Theo đánh giá của cơ quan cảnh sát điều tra, số pháo phát sáng này rất nguy hiểm, nếu không được bảo quản cẩn thận, có thể cháy nổ bất cứ lúc nào và gây hậu quả khó lường. Ngoài ra, chúng còn có thể gây bỏng cho trẻ em khi sử dụng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Hoàng Mai

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Gần 1 tấn pháo sáng Trung Quốc bị bắt giữ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT