Gameshow Cùng nhau tỏa sáng Khó vượt “bão” dư luận

Suckhoedoisong.vn - Cùng nhau tỏa sáng là gameshow mới gồm 9 đêm thi với sự tranh tài của 6 đội thi (mỗi đội gồm 3 nghệ sĩ).

Cùng nhau tỏa sáng là gameshow mới gồm 9 đêm thi với sự tranh tài của 6 đội thi (mỗi đội gồm 3 nghệ sĩ). Mỗi đêm thi sẽ có một chủ đề khác nhau, nhiệm vụ các đội là tìm ý tưởng và tạo nên những tiết mục biểu diễn độc đáo, chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa. Tuy nhiên, Cùng nhau tỏa sáng cũng như những gameshow trên truyền hình khác, khó tránh khỏi “bão” của dư luận.

Ngoài 4 giám khảo chính, ở mỗi đêm thi Cùng nhau tỏa sáng sẽ có thêm 1 giám khảo khách mời. Chương trình đã lên sóng được 3 tập, nhưng từ tập thứ 2 đã có những lời lẽ bàn tán từ chiếc “ghế nóng” khách mời. Đặc biệt là trường hợp của Phương Mỹ Chi - Á quân Giọng hát Việt nhí 2013 xuất hiện trong đêm thi thứ 2. Phương Mỹ Chi đã gặp không ít ý kiến chỉ trích trên mạng khi dư luận cho rằng về tuổi đời và cả kiến thức chuyên môn của Phương Mỹ Chi không thể đánh giá phần trình diễn của các nghệ sĩ đàn anh, đàn chị.

Trấn Thành (phải) chỉ là 1 trong nhiều “nạn nhân” khi đảm nhiệm ghế nóng của một gameshow có sức lan tỏa mạnh.

Trấn Thành (phải) chỉ là 1 trong nhiều “nạn nhân” khi đảm nhiệm ghế nóng của một gameshow có sức lan tỏa mạnh.

Trong lúc “bão” chỉ trích liên tục hướng về ca sĩ nhí, đạo diễn của Cùng nhau tỏa sáng Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Ở đêm thi thứ 2, chúng tôi mời Phương Mỹ Chi vì muốn em đại diện cho các bé thiếu nhi nói lên những cảm nghĩ và cảm xúc của mình khi theo dõi từng tiết mục chứ không hẳn để nhận xét những đàn anh, đàn chị của mình. Thông qua những cảm nhận hồn nhiên, vô tư của Phương Mỹ Chi, các nghệ sĩ cũng như khán giả có thể hiểu thêm phần nào về các bé cũng như cách nhìn thú vị, khác lạ của các em so với người lớn...”.

Ý kiến trái chiều về chiếc ghế nóng dành cho khách mời gameshow Cùng nhau tỏa sáng chưa dừng lại ở sự việc của Phương Mỹ Chi. Tại đêm thi thứ 3, đảm nhiệm chiếc ghế nóng chính là Trấn Thành. Không nằm ngoài dự đoán, anh cũng gặp phải sự phản ứng khá gay gắt từ khán giả khi liên tục phản bác, ngắt lời các giám khảo chính.

Có thể thấy hầu như các vụ bị “ném đá” hướng đến những người ngồi ghế nóng đều xuất phát từ vấn đề “chặt chém” thí sinh và “chặt chém” lẫn nhau của các vị giám khảo. Làm ban giám khảo bây giờ dễ như nhiều người tưởng và chẳng khác gì làm dâu trăm họ, bản thân người nghệ sĩ dù hoàn hảo đến mấy cũng không thể chiều lòng được hàng ngàn khán giả. Cho nên, xét ở góc độ nào đó, khán giả nên cảm thông với nghề nghiệp của họ, để những gameshow hay và ý nghĩa như Cùng nhau tỏa sáng không rơi vào cảnh bị “ghẻ lạnh” như một số gameshow trước đó.

Vũ Quang

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT