DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
G-7 ra tuyên bố chung phản đối xây đảo nhân tạo trên Biển Đông
21:08 08/06/2015 GMT+7
Ngày 8/6, các nhà lãnh đạo Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) đã ra tuyên bố chung, trong đó phản đối mạnh mẽ hoạt động xây dựng quy mô lớn trên Biển Đông
Cũng trong tuyên bố chung kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh G7 kéo dài 2 ngày tại lâu đài Schloss Elmau ở Bavaria, miền Nam nước Đức, các nhà lãnh đạo G-7 đã bày tỏ quan ngại về tình hình trên Biển Hoa Đông và Biển Đông, mặc dù không nêu đích danh Trung Quốc khi đề cập tới hoạt động xây dựng đảo nhân tạo.
Các nhà lãnh đạo nhóm G-7. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên quan tới vấn đề Ukraine, các nhà lãnh đạo tuyên bố thời hạn duy trì các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga hiện nay cần phải gắn với việc Moskva thực thi thỏa thuận ngừng bắn Minsk giữa các lực lượng của Ukraine và phe ly khai. Ngoài ra, Nhóm G-7 đã lên án Triều Tiên tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo, vi phạm nhân quyền và bắt cóc người dân của nước khác.

Bện cạnh đó, các nhà lãnh đạo G-7 cũng xác nhận cam kết sẽ thông qua một thỏa thuận tại hội nghị về biến đổi khí hậu vào tháng 12 tới, với mục tiêu đến năm 2050 sẽ cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ở mức cao trong khung cắt giảm từ 40-70% theo đề xuất của một Ủy ban Liên hợp quốc, từ các mức phát thải của năm 2010.

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
G-7 mạnh mẽ phản đối Trung Quốc xây đảo trái phép ở Biển Đông
Lãnh đạo Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) đã bày tỏ “mạnh mẽ phản đối” hoạt động xây dựng đảo quy mô lớn trái phép tại Biển Đông như một phần trong những nỗ lực của Trung Quốc nhằm thay đổi nguyên trạng Biển Đông bằng vũ lực
G7 lên án hoạt động bồi đắp ở Biển Đông
Nhóm Các nước Công nghiệp Phát triển G7 lần đầu thông qua một tuyên bố chung về an ninh hàng hải, trong đó lên án hoạt động cải tạo đất gây gia tăng căng thẳng trên Biển Đông.
G7 lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề biển Đông
SKĐS - Cuộc họp thượng định G7 quy tụ lãnh đạo các nước Mỹ, Nhật, Đức, Anh, Pháp, Italy và Canada diễn ra trong hai ngày 7-8/6 tại CHLB Đức.
Philippines hoan nghênh G7 bàn về tranh chấp trên Biển Đông
Philippines hoan nghênh Hội nghị Thượng đỉnh G7- đang diễn tại Đức, bàn về các vấn đề biển Đông, đặc biệt là việc Trung Quốc đơn phương tiến hành cải tạo trái phép, thay đổi nguyên trạng một số bãi đá, đảo (thuộc chủ quyền Trường Sa, Việt Nam).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm