DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
FIFA đề xuất World Cup tổ chức 2 năm một lần
Ngọc Tuấn - 05:12 22/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm một lần của FIFA được nhiều quốc gia nhỏ tán thành nhưng nhận sự phản đối của những đội bóng lớn.

Đại hội lần thứ 71 của FIFA sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng 5 theo hình thức video từ xa. Tại cuộc họp này, FIFA sẽ chính thức gửi đề xuất “World Cup được tổ chức 2 năm một lần” để các đại biểu từ các quốc gia thảo luận.

Từ những thập kỷ trước, FIFA đã cam kết mở rộng quy mô World Cup. Đến năm 2026, việc mở rộng World Cup lên 48 đội chính thức trở thành hiện thực. Do đó, lúc này FIFA hy vọng sẽ rút ngắn chu kỳ 4 năm của World Cup xuống chỉ còn 2 năm.

 

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino sẽ chủ trì cuộc họp và thảo luận việc FIFA chính thức đề xuất World Cup được tổ chức 2 năm 1 lần

 

Từ 20 năm trước, khi Sepp Blatter còn là chủ tịch FIFA, ông đã đưa ra ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm một lần. Năm 2018, Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ kiêm Phó Chủ tịch FIFA Dominguez cũng đề xuất ý tưởng tương tự. Đến tháng 3 năm nay, cựu HLV Arsenal, đồng thời là Giám đốc phát triển toàn cầu của FIFA Arsene Wenger cũng đồng ý rằng bóng đá nam World Cup và EURO có thể được tổ chức 2 năm một lần.

Dưới sự chủ trì của chủ tịch Infantino, vòng chung kết World Cup 2026 tại Hoa Kỳ, Mexico và Canada đã được mở rộng thành 48 đội. Sau khi tổ chức thành công World Cup nữ 2019 tại Pháp, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới do Úc và New Zealand đồng tổ chức vào năm 2023 cũng sẽ được mở rộng thành 32 đội. Ngoài ra, phiên bản mới của FIFA Club World Cup ra mắt tại Trung Quốc cũng sẽ mở rộng lên 24 đội.

Hiệp hội Bóng đá Ả Rập Xê Út đã đưa ra một đề xuất chính thức lên FIFA và đề xuất này sẽ được 211 liên đoàn thành viên thảo luận cởi mở tại Đại hội FIFA lần thứ 71. Tuy nhiên, hiện tại đề xuất này mới chỉ ở giai đoạn nghiên cứu khả thi và cũng bị nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Âu phản đối.

Đề xuất giảm chu kỳ của FIFA World Cup từ 4 năm xuống còn 2 năm hướng chủ yếu tới mục tiêu tài chính. Việc mở rộng quy mô và giảm thời gian chu kỳ giải đấu sẽ mang lại nhiều doanh thu truyền hình và phát triển kinh doanh cho FIFA.

 

Tổ chức bóng đá lớn nhất Thế giới FIFA liệu có đưa ra quyết sách World Cup được tổ chức 2 năm 1 lần?

Theo số liệu do FIFA công bố, World Cup hiện tại được tổ chức 4 năm một lần có thể mang lại doanh thu 6 tỷ USD, tuy nhiên nếu chu kỳ được rút ngắn, con số này ít nhất là 10 tỷ USD

Ngọc Tuấn

Tin liên quan
Công nghệ VAR lần đầu tiên áp dụng tại World Cup: Mới và lạ trong bóng đá thế giới
SKĐS - Đây là lần đầu tiên công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR được FIFA sử dụng trong một giải đấu bóng đá chính thức. Công nghệ này rất có thể sẽ làm thay đổi kết quả nhiều trận đấu mùa World Cup năm nay.
Yếu tố thực dụng lên ngôi tại World Cup 2018
SKĐS - Ở một giải đấu lớn như FIFA World Cup, tính giải trí và biểu diễn từ lâu không còn được xem là chìa khóa mang tới thành công. Vì vậy, không quá bất ngờ khi ĐT Pháp đã lên ngôi với vẻ xù xì, thô ráp, thậm chí bị coi là thực dụng...
ASEAN và khát vọng đăng cai World Cup 2034
SKĐS - 2034 là năm mà ASEAN hy vọng sẽ trở thành chủ nhà FIFA World Cup (Cúp bóng đá thế giới). ASEAN sẽ đệ đơn xin đăng cai World Cup 2034 lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho vòng loại thứ hai World Cup 2022
SKĐS - Sáng 19/5, toàn bộ các cầu thủ ĐT Việt Nam đã hoàn thành mũi tiêm thứ hai và cũng là mũi tiêm cuối cùng vắc xin phòng COVID-19.
3 trận vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam xem ở đâu?
SKĐS - Người hâm mộ bóng đá trên cả nước sẽ được thưởng thức trọn vẹn 3 trận đấu của ĐT Việt Nam tại UAE
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm