FDA phê duyệt thuốc mới trị suy tim

Suckhoedoisong.vn - Theo hãng tin AP, tháng 4/2015, Cơ quan Quản lý Thuốc - Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt thuốc trị bệnh suy tim mới corlanor (ivabradine), sản phẩm của Hãng Amgen Inc.

Theo hãng tin AP, tháng 4/2015, Cơ quan Quản lý Thuốc - Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt thuốc trị bệnh suy tim mới corlanor (ivabradine), sản phẩm của Hãng Amgen Inc. Đây là dược phẩm nhằm giảm thiểu tình trạng nhập viện do suy tim mạn, suy giảm chức năng thất trái. Thuốc được chỉ định cho nhóm có triệu chứng suy tim ổn định, nhưng đột nhiên trở nên tồi tệ. Corlanor là thuốc trị suy tim mạn tính đầu tiên được FDA chấp thuận sau gần một thập kỷ thẩm định và thử nghiệm, sẽ được đưa ra thương phẩm ngay trong mùa hè này.

Nguyên lý hoạt hóa của corlanor là dựa trên cơ chế chẹn kênh HCN trên màng tế bào cơ tim, giúp giảm nhịp tim. Qua thử nghiệm ở trên 6.500 bệnh nhân cho thấy corlanor làm giảm 18% rủi ro nằm viện hoặc tử vong vì sự cố tim do tình trạng suy yếu gây ra so với nhóm dùng giả dược. Các tác dụng phụ thường gặp là chậm nhịp tim, tăng huyết áp, rung nhĩ và rối loạn thị lực tạm thời. Thuốc không được khuyến cáo cho nhóm phụ nữ mang thai vì tổn hại đến thai nhi.

Khắc Hùng (Theo WebMD, 4/2015)

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết FDA phê duyệt thuốc mới trị suy tim

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT