FDA phê chuẩn thuốc mới điều trị đa u tủy

Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân đa u tủy có thể sống lâu hơn nhờ 3 loại thuốc điều trị được Cơ quan Quản lý Thuốc và thực phẩm Mỹ phê chuẩn mới đây.

Mặc dù u tủy là loại ung thư không phổ biến nhưng cũng rất nguy hiểm. Trước đây bệnh nhân có thể sống thêm được 2 năm sau chẩn đoán, tuy nhiên, với nhiều phương pháp điều trị hiệu quả hơn hiện nay, bệnh nhân có thể sống lâu hơn gấp 3 lần.

Theo Hội Ung thư Mỹ, đa u tủy là một loại ung thư hình thành trong máu, các triệu chứng bao gồm: Các vấn đề về xương, hàm lượng canxi huyết cao, tổn thương thần kinh, các vấn đề về thận và nhiều rối loạn khác. Tuy nhiên, một số bệnh nhân không có các triệu chứng trên.

 

Những tiến bộ đáng kể của các phương pháp điều trị mới mang lại hi vọng cho bệnh nhân.

Những thuốc này đều tập trung vào những bệnh nhân đã được điều trị và sau đó tái phát. Những thuốc này là daratumumab, ixazomib and elotuzumab.

Bước quan trọng tiếp theo là tìm kiếm những cách khác nhau để sử dụng những thuốc mới này hiệu quả hơn.

Một số nghiên cứu gần đây tập trung vào những nhóm người điều trị bệnh với thời gian khác nhau và cũng khám phá hiệu quả của các thuốc mới này khi chúng được dùng kết hợp. Các nhà nghiên cứu cho biết, bên cạnh những thuốc đã được phê chuẩn, có một số loại thuốc mới dự kiến sẽ ra mắt trong vài năm tới.

BS Thu Vân

(Theo Medicaldaily)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết FDA phê chuẩn thuốc mới điều trị đa u tủy

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT