DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
FDA phê chuẩn thuốc mới điều trị đa u tủy
BS Thu Vân - 17:10 21/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân đa u tủy có thể sống lâu hơn nhờ 3 loại thuốc điều trị được Cơ quan Quản lý Thuốc và thực phẩm Mỹ phê chuẩn mới đây.

Mặc dù u tủy là loại ung thư không phổ biến nhưng cũng rất nguy hiểm. Trước đây bệnh nhân có thể sống thêm được 2 năm sau chẩn đoán, tuy nhiên, với nhiều phương pháp điều trị hiệu quả hơn hiện nay, bệnh nhân có thể sống lâu hơn gấp 3 lần.

Theo Hội Ung thư Mỹ, đa u tủy là một loại ung thư hình thành trong máu, các triệu chứng bao gồm: Các vấn đề về xương, hàm lượng canxi huyết cao, tổn thương thần kinh, các vấn đề về thận và nhiều rối loạn khác. Tuy nhiên, một số bệnh nhân không có các triệu chứng trên.

 

Những tiến bộ đáng kể của các phương pháp điều trị mới mang lại hi vọng cho bệnh nhân.

Những thuốc này đều tập trung vào những bệnh nhân đã được điều trị và sau đó tái phát. Những thuốc này là daratumumab, ixazomib and elotuzumab.

Bước quan trọng tiếp theo là tìm kiếm những cách khác nhau để sử dụng những thuốc mới này hiệu quả hơn.

Một số nghiên cứu gần đây tập trung vào những nhóm người điều trị bệnh với thời gian khác nhau và cũng khám phá hiệu quả của các thuốc mới này khi chúng được dùng kết hợp. Các nhà nghiên cứu cho biết, bên cạnh những thuốc đã được phê chuẩn, có một số loại thuốc mới dự kiến sẽ ra mắt trong vài năm tới.

BS Thu Vân

(Theo Medicaldaily)

Tin liên quan
Triệu chứng cần biết của ung thư tuyến tụy
SKĐS - Một tổ chức từ thiện cảnh báo rằng ung thư tuyến tụy đang ngày càng gia tăng và trong thập kỷ tới có thể vượt qua ung thư vú để trở thành loại ung thư chết người phổ biến thứ tư.
Xét nghiệm máu có thể chẩn đoán ung thư tuyến tụy
SKĐS - Việc phát hiện giai đoạn sớm ung thư tụy nhờ protein EphA2 qua xét nghiệm máu giúp bác sĩ có thể di dời các mô ung thư khỏi tuyến tụy trước khi nó di căn.
MRI giúp tránh sinh thiết ung thư tuyến tiền liệt không cần thiết
SKĐS - Với những người đàn ông nghi ngờ bị ung thư tuyến tiền liệt, chụp cộng hưởng từ (MRI) có thể cải thiện chẩn đoán và giúp những người không bị ung thư tránh được phải sinh thiết không cần thiết.
Chế độ ăn có ảnh hưởng tới nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt?
SKĐS - Chế độ ăn ít carbohydrate làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt vì insulin là một yếu tố tăng trưởng cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt và do đó giảm lượng carbohydrate tiêu thụ có thể có lợi.
Dùng aspirin liều thấp thường xuyên, giảm nguy cơ ung thư tụy
SKĐS - Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, khoảng 53.000 người Mỹ có chẩn đoán ung thư tụy mỗi năm, và gần 42.000 người tử vong do bệnh này.
Những điều không thể bỏ qua về U tuyến Yên
SKĐS - U tuyến yên là sự phát triển bất thường của khối u tại tuyến yên. Một số khối u tuyến yên có thể sẽ dẫn đến việc sản xuất ra quá nhiều hormone kiểm soát các hoạt động chức năng của cơ thể nhưng ngược lại, một số khối u lại khiến tuyến yên sản xuất ra quá ít hormone dẫn đến cơ thể không đủ lượng hormone cần thiết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm