DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
FBI trả bao nhiêu tiền để hack iphone kẻ khủng bố?
NV - 10:41 24/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do Apple quá bảo mật iphone và hãng này đã từ chối mở khóa theo yêu cầu, nên FBI đã phải viện tới công ty an ninh mạng hay hacker để phá mã iphone của tên khủng bố vụ Bernardino.

mở khóa iphone

FBI đã muốn Apple mở khóa để lấy dữ liệu trong chiếc iphone, nhưng bị hãng này từ chối

 

Ít nhất 3 tờ báo Mỹ đã yêu cầu Chính phủ Mỹ tiết lộ khoản tiền phải trả cho công nghệ để phá mã chiếc iphone của tay súng vụ khủng bố Bernardino. AP, Vice Media và Gannet đã theo đuổi vụ này kể từ năm ngoái, đòi FBI phải tiết lộ thông tin.

FBI (Cục điều tra liên bang Mỹ) chưa bao giờ đề cập tới tên công ty an ninh mạng hay nhóm hacker đã giúp mở khóa chiếc iphone của tên sát thủ Syed Rizwan Farook. Thông thường, nếu 10 lần nhập mã sai, thiết bị sẽ tự động hủy toàn bộ dữ liệu.

Luật sư của 3 tờ báo trên cho rằng, việc trả tiền ngân sách cho một nhóm bên ngoài sở hữu công cụ truy cập dữ liệu iphone có thể ảnh hưởng tới an ninh số của hàng triệu người Mỹ khác. Vào tháng 2, một tòa án yêu cầu hãng Apple giúp mở khóa điện thoại, nhưng bị hãng này từ chối. Phỏng đoán cho rằng FBI phải trả ít nhất 1,3 triệu USD để mở khóa chiếc iphone trên.

NV

(theo BBC)

Tin liên quan
Mỹ:Gia đình của 2 kẻ xả súng San Bernardino hoàn toàn sốc
SKĐS - Chị gái của cặp vợ chồng gây ra vụ xả súng San Bernardino khiến 14 người thiệt mạng thấy rất sốc vì cặp đôi này sống rất hạnh phúc bên bé gái sơ sinh 6 tháng tuổi.
Ứng dụng Siri có thể làm lộ ảnh và danh bạ lưu trong iPhone
SKĐS - Với dòng iPhone và iPad phiên bản mới có chức năng 3D Touch, ứng dụng Siri có thể khiến chủ nhân điện thoại bị lộ ảnh và danh bạ điện thoại.
FBI đã mở khóa chiếc Iphone và từ bỏ cuộc chiến pháp lý
SKĐS - Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố đã mở khóa thành công chiếc điện thoại Iphone của kẻ đã gây ra vụ xả súng ở San Bernardino làm 14 người chết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm