FBI trả bao nhiêu tiền để hack iphone kẻ khủng bố?

Suckhoedoisong.vn - Do Apple quá bảo mật iphone và hãng này đã từ chối mở khóa theo yêu cầu, nên FBI đã phải viện tới công ty an ninh mạng hay hacker để phá mã iphone của tên khủng bố vụ Bernardino.

mở khóa iphone

FBI đã muốn Apple mở khóa để lấy dữ liệu trong chiếc iphone, nhưng bị hãng này từ chối

 

Ít nhất 3 tờ báo Mỹ đã yêu cầu Chính phủ Mỹ tiết lộ khoản tiền phải trả cho công nghệ để phá mã chiếc iphone của tay súng vụ khủng bố Bernardino. AP, Vice Media và Gannet đã theo đuổi vụ này kể từ năm ngoái, đòi FBI phải tiết lộ thông tin.

FBI (Cục điều tra liên bang Mỹ) chưa bao giờ đề cập tới tên công ty an ninh mạng hay nhóm hacker đã giúp mở khóa chiếc iphone của tên sát thủ Syed Rizwan Farook. Thông thường, nếu 10 lần nhập mã sai, thiết bị sẽ tự động hủy toàn bộ dữ liệu.

Luật sư của 3 tờ báo trên cho rằng, việc trả tiền ngân sách cho một nhóm bên ngoài sở hữu công cụ truy cập dữ liệu iphone có thể ảnh hưởng tới an ninh số của hàng triệu người Mỹ khác. Vào tháng 2, một tòa án yêu cầu hãng Apple giúp mở khóa điện thoại, nhưng bị hãng này từ chối. Phỏng đoán cho rằng FBI phải trả ít nhất 1,3 triệu USD để mở khóa chiếc iphone trên.

NV

(theo BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT