DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
FBI thâm nhập ổ cứng của các phi công trên máy bay MH370
10:01 28/03/2014 GMT+7
FBI đã thâm nhập được vào dữ liệu của ổ cứng cũng như mô hình máy bay của cơ trưởng lái chiếc máy bay mất tích MH370.

FBI đã thâm nhập được vào dữ liệu của ổ cứng cũng như mô hình máy bay của cơ trưởng lái chiếc máy bay mất tích MH370.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra các ổ cứng của các phi công trên chiếc mất tích, bao gồm cả mô hình máy bay của cơ trưởng, nhưng chưa khám phá ra nghi vấn nào, theo một quan chức Mỹ liên quan đến cuộc điều tra cho báo CNN biết.

Quan chức này cho hay: “Họ đã thâm nhập vào dữ liệu, nhưng chưa khám phá ra điều gì gây nghi vấn.”

Người này không tiết lộ các ổ cứng chứa nội dung gì, nhưng cho biết phi công của hàng không Malaysia không mã hóa bất kỳ tệp nào và dường như cũng không dọn dẹp ổ cứng một thời gian dài sau khi xóa các dữ liệu vào tháng trước.

 - Ảnh 1
Cơ trưởng MH370 và mô hình bay giả lập tại nhà.

Giám đốc FBI James Comey nói vào sáng 26/3 rằng ông dự kiến phân tích sẽ được hoàn tất và gửi đến chính phủ Malaysia trong một, hai ngày tới.

Những thông tin được khôi phục từ các ổ cứng hy vọng sẽ giúp các nhà điều tra tìm hiểu thông tin cơ bản về các phi công, như tình hình tài chính, trạng thái cảm xúc và các mối quan hệ của họ.

Trong khi đó, các nhà điều tra vẫn đang rất hoang mang về các giả thuyết lý giải sự biến mất của máy bay. Một người cho biết: “Mỗi giả thiết lại tạo ra rất nhiều tranh cãi. Tôi chưa thấy lý giải nào thực sự có lý.”

Các nhà điều tra vẫn đang tập trung vào các phi công, ngay cả khi chưa có bằng chứng nào thực tế, như là ghi chú về một sự tự sát ở trong nhà của họ, điều có thể dẫn tới sự biến mất của máy bay. Họ vẫn đang tiếp tục điều tra cặp phi công này vì chưa có lý do nào để dừng lại, các nguồn tin cho biết.

Gia đình của cơ trưởng Zaharie vẫn đang tiếp tục được điều tra. Biên tập viên báo USA Today nói: “Họ đã loại trừ được một số chi tiết nhưng chưa có cơ sở xác đáng. Với những bằng chứng có được tới giờ, họ không tin rằng máy bay bị hỏng hỏng về mặt kỹ thuật. Họ cảm thấy máy bay đã bị điều khiển bằng tay, và người duy nhất có thể làm điều đó chính là cơ trưởng.”

Một quan chức cấp cao của chính phủ Malaysia nói với báo CNN: “Những người có mặt trong buồng lái bị nghi vấn cao nhất. Chúng tôi đang điều tra cuộc sống cá nhân của từng người.”

Trong khi, quan chức Mỹ nói không thấy điều gì nổi bật sau khi nghiên cứu về những hành khách trên máy bay và “không thấy dấu hiệu khủng bố” trong giai đoạn hiện tại của cuộc điều tra.

 

(Theo Người đưa tin)

Tin liên quan
Vụ máy bay mất tích mãi là bí ẩn?
Một số nguồn tin cho báo Telegraph biết các nhân viên điều tra tin rằng việc máy bay mất tích rơi xuống biển là kết quả của một sứ mệnh tự sát.
Trung Quốc quyết không từ bỏ việc tìm kiếm máy bay mất tích
Thủ tướng Trung Quốc khẳng định công việc tìm kiếm vẫn là nhiệm vụ số một hiện nay.
Những bí mật mà hộp đen của máy bay MH370 sẽ tiết lộ
Tung tích chiếc máy bay MH370 bí ẩn đã được phát hiện và chỉ cần tìm ra hộp đen, câu chuyện kì lạ đằng sau chiếc máy bay sẽ được hé lộ…
Máy bay mất tích rơi ở Ấn Độ Dương, không ai sống sót
Hãng hàng không Malaysia Airlines đã thông báo với người thân hành khách trên chiếc máy bay mất tích rằng không còn ai sống sót
Phát hiện giả mạo ảnh chụp hành khách máy bay Malaysia MH370
Cộng đồng mạng lại đang đồn đoán có sự che giấu thông tin về số phận chiếc máy bay mất tích của Malaysia sau khi hai bức ảnh chụp hai hành khách sử dụng hộ chiếu giả bị phát hiện là có giả mạo.
Máy bay Trung Quốc tìm thấy vật thể nghi là của MH370
Truyền thông Trung Quốc vừa đưa tin một máy bay của nước này phát hiện ra vật thể khả nghi trên nam Ấn Độ Dương trong khi đi tìm tung tích MH370
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm