Facebook phủ nhận bị tin tặc tấn công

Trên BBC, đại diện Facebook xác nhận sự cố không thể truy cập vào Facebook và một số dịch vụ liên quan xảy ra chiều nay là do lỗi kỹ thuật, đồng thời bác bỏ thông tin bị tấn công từ nhóm tin tặc "Lizard Squad".

Trao đổi với BBC, phát ngôn viên của Facebook xác nhận "Nhiều người đã gặp những trục trặc trong việc đăng truy cập Facebook và Instagram". Đồng thời cũng khẳng định sự cố trên xuất phát từ lỗi kỹ thuật liên quan đến việc thay đổi cấu hình của hệ thống, không liên quan đến bất kỳ cuộc tấn công từ bên thứ ba.

Facebook phủ nhận bị tin tặc tấn công

Facebook và nhiều dịch vụ của mạng xã hội này đã hoạt động lại bình thường sau gần 1 giờ gặp trục trặc.

"Hiện chúng tôi đã khắc phục vấn đề, việc truy cập cả hai dịch vụ này đã trở lại 100%", phát ngôn viên của Facebook chia sẻ thêm.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ 24 phút chiều nay (27-1), mạng xã hội Facebook đã gặp sự cố khiến người dùng tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới không thể truy cập. Tuy nhiên, Facebook không phải là dịch vụ duy nhất bị ảnh hưởng khi Instagram (thuộc sở hữu Facebook) hay HipChat Atlassian đều không thể truy cập. Trong khi một số mạng xã hội khác như Pinterest, Twitter vẫn hoạt động bình thường.

Thông tin được nhóm thằn lằn đăng tải trên Twitter sau sự cố.

Thông tin được nhóm "thằn lằn" đăng tải trên Twitter sau sự cố.

Tuy nhiên việc truy cập đã trở lại bình thường sau gần một giờ đồng hồ gián đoạn. Sự cố đã nhanh chóng được nhiều thành viên chia sẻ trên Twitter. Bên cạnh hastag #Snowmageddon2015 cho rằng nhiều khả năng một trận bão tuyết lớn ở New England và thành phố New York là nguyên nhân gây ra vấn đề, thì nhóm tin tặc "Lizard Squad" cũng đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên. Đây cũng là nhóm hacker từng bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công hệ thống mạng PlayStation Network của Sony và Xbox Live của Microsoft hồi cuối năm 2014. Và lần gần đây nhất là vụ đánh sập cả trang web của hãng hàng không Malaysia Airlines.

 

 

(Theo Người Lao động)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Facebook phủ nhận bị tin tặc tấn công

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT