DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Facebook lại “dính” bê bối làm lộ dữ liệu của hơn nửa tỷ người dùng
Hải Yến - 15:18 05/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dữ liệu cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook bất ngờ được đăng tải trực tuyến trên một trang mạng dành cho các tin tặc cấp thấp.

 

Business Insider:  Dữ liệu bị tiết lộ bao gồm thông tin cá nhân của hơn 533 triệu người dùng Facebook ở 106 quốc gia, trong đó có hơn 32 triệu bản ghi về người dùng ở Mỹ, 11 triệu người ở Anh và 6 triệu người ở Ấn Độ. Thông tin bao gồm số điện thoại, ID Facebook, tên, nơi ở, ngày sinh, địa chỉ email.

 

Ông Alon Gal, đồng sáng lập công ty chuyên tội phạm mạng Hudson Rock: Cơ sở dữ liệu chứa những thông tin của hàng triệu người dùng Facebook sẽ bị kẻ xấu sẽ lợi dụng trong các vụ lừa đảo, tấn công mạng hay tiếp thị.

 

Người phát ngôn của Facebook -bà Liz Bourgeois: Vụ rò rỉ dữ liệu này liên quan đến các dữ liệu cũ đã được báo cáo trước đó, vào năm 2019.  Chúng tôi đã phát hiện và khắc phục sự cố này vào tháng 8/2019.

 

Hải Yến

(theo BusinessInsider, WashingtonPost)

Tin liên quan
Facebook và Australia tiếp tục “căng thẳng”
SKĐS - Trước việc Quốc hội Australia chuẩn bị thông qua dự luật Đàm phán truyền thông yêu cầu Google và Facebook phải trả tiền cho các cơ quan báo chí Australia, ngày 18/2, Facebook thông báo về việc chặn mọi cơ quan báo chí và người dùng chia sẻ hoặc xem những nội dung tin tức về Australia và tin quốc tế.
Mỹ, Canada, Anh, Ấn Độ lên tiếng ủng hộ Australia trong cuộc chiến với Facebook
SKĐS - Mỹ, Canada, Anh và Ấn Độ đã lên tiếng ủng hộ Australia trong cuộc đối đầu với gã khổng lồ công nghệ Facebook. Các nhà phân tích cảnh báo chiến lược cứng rắn của Facebook có thể gây tác dụng ngược.
“Cuộc chiến” giữa Australia với Facebook: Vẫn âm ỉ mâu thuẫn về bản quyền thông tin
SKĐS - Cuộc chiến giữa “người khổng lồ công nghệ” Facebook và Chính phủ Australia đã “hạ nhiệt” khi Facebook đồng ý ngồi vào bàn đàm phán với Australia.
Facebook dỡ bỏ lệnh cấm chia sẻ các trang tin Australia
SKĐS - Facebook tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm chia sẻ các trang tin tức của Australia, sau khi Chính phủ Australia đồng ý sửa đổi luật đầu tiên trên thế giới yêu cầu các tập đoàn công nghệ trả tiền cho các hãng tin tức khi chia sẻ thông tin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm