DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Euro ngoại truyện: Cổ động viên Nga bị giam giữ, ông Sergei Lavrov lên tiếng
LK Oscar (Theo France Football) - 20:28 15/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov vừa có bài phát biểu trước Hạ viện Nga, trong đó ông Lavrov nhấn mạnh việc cảnh sát Pháp đã giam giữ 43 người hâm mộ đến từ Nga vì nghi ngờ tham gia trong vụ ẩu đả hôm 11/6 tại thành phố Marseille nơi diễn ra trận đấu giữa Anh -. Nga ở VCK Euro 2016 là khó chấp nhận.

Trong bài phát biểu, Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết: “Việc bắt giữ một xe buýt với hơn bốn mươi người hâm mộ Nga của cảnh sát  Pháp là một sự cố hoàn toàn không thể chấp nhận, chúng tôi yêu cầu nhà chức trách Pháp có lời giải thích về hành động trên”.

Theo đó, có khoảng 43 cổ động viên Nga đã bị bắt giữ tại Mandelieu-la-Napoule (Alpes-Maritimes) khi họ chuẩn bị di chuyển đến thành phố Lille để theo dõi trận đấu giữa Nga – Slovakia (15/6). Hiện tại, trận đấu ở lượt thứ 2 bảng B giữa Nga – Slovakia đang diễn ra. Giới chức trách tại Pháp cho biết, những cổ động viên của Nga bị giam giữ trước đó sẽ được đưa trở lại Marseille để phục vụ điều tra.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã rất “bức xúc” về việc cảnh sát Pháp giam giữ cổ động viên xứ Bạch Dương

Trước đó, vụ ẩu đả nổ ra giữa những người hâm mộ đến từ Nga với fans đội tuyển Anh và fans Pháp. Cảnh sát với dùi cui và khiên di chuyển đến các phố để ngăn chặn vụ bạo lực. Những kẻ quá khích đã phá hủy nhiều công trình công cộng, gây ra tình trạng hỗn loạn ở thành phố Marseille.

Ông Sergei Lavrov cho biết: “Chúng ta không thể bỏ qua những hành động cố tình khiêu khích của bọn holigan, những người hâm mộ Nga đã hành động khi nhìn thấy những hình ảnh chà đạp lên lá cờ Nga, lăng mạ chính phủ và các nhà lãnh đạo Nga”.

Hình ảnh của vụ ẩu đả hôm 11/6

Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko, cho biết, các fan hâm mộ của Nga tham gia vào vụ bạo lực vì “liên tục bị khiêu khích, nhưng bất cứ điều gì xảy ra, họ ngay lập tức nói rằng chỉ người Nga có tội. Hiện tại có khoảng 15 đến 20.000 người Nga tại các thành phố (của Pháp) vào lúc này và hầu hết trong số họ  chỉ muốn xem bóng đá”.

LK Oscar (Theo France Football)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm