DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
EU tiếp tục mở rộng trừng phạt Nga
08:00 30/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Reuters: Hiện các nước thành viên EU đạt được thống nhất sơ bộ về quyết định cuối cùng về các lệnh cấm vận cứng rắn hơn dành cho Matxcơva

Reuters: Hiện các nước thành viên EU đạt được thống nhất sơ bộ về quyết định cuối cùng về các lệnh cấm vận cứng rắn hơn dành cho Matxcơva, bao gồm việc cấm ngân hàng Nga tham gia vào thị trường vốn của khối này, cấm các thương vụ mua bán vũ khí trong tương lai, ban hành các lệnh cấm về công nghệ năng lượng và công nghệ quốc phòng. Các nhà ngoại giao đã đi đến thống nhất sơ bộ về danh sách cập nhật mới liệt kê các công ty và cá nhân tại Nga sắp bị đóng băng tài sản.

Thủ tướng Anh David Cameron: Thông tin mới nhất từ khu vực này cho thấy ngay cả sau khi MH17 bị bắn hạ, Nga vẫn tiếp tục chuyển vũ khí sang biên giới Ukraine để hậu thuẫn cho phe ly khai. Vì thế, lãnh đạo các nước đã thống nhất rằng cộng đồng quốc tế nên tiến hành trừng phạt Nga nặng hơn, cụ thể là đại sứ các nước EU cần đồng thuận với một gói cấm vận cứng rắn được áp dụng càng nhanh càng tốt.

Ngoại trưởng Nga  Sergei Lavrov: Lệnh cấm vận của Mỹ và EU đối với các quan chức và công ty Nga sẽ không có tác dụng gì. Chúng tôi sẽ vượt qua bất kỳ khó khăn nào mà có thể phát sinh trong mỗi lĩnh vực nhất định của nền kinh tế. Và có lẽ chúng tôi sẽ trở nên độc lập hơn và tự tin hơn vào sức mạnh nội tại của mình.

NH (Theo Reuters, Pravda)

Tin liên quan
Mỹ và EU mở rộng trừng phạt Nga
SKĐS - Các nhà lãnh đạo Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga tập trung vào các lĩnh vực tài chính, quốc phòng, năng lượng, sau vụ tai nạn bắn nhầm máy bay dân sự của Malaysia làm 298 người thiệt mạng.
EU nhất trí sơ bộ về trừng phạt kinh tế bổ sung đối với Nga
Đại sứ các nước Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ đối với các biện pháp trừng phạt kinh tế bổ sung đối với Nga
Nhật Bản “dè dặt “ trừng phạt Nga
SKĐS - Nhật Bản đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga, nhưng vẫn rất hạn chế.
Mỹ tung đòn trừng phạt kinh tế Nga
SKĐS - Quan hệ Nga - Mỹ trở nên căng thẳng sau khi Washington vừa tung ra một loạt đòn trừng phạt mới nhằm vào các cá nhân...
EU sẽ công bố các biện pháp trừng phạt Nga vào cuối tháng 7
SKĐS - Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ đưa ra các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường trừng phạt Nga do nước này đã hỗ trợ lực lượng ly khai ở miền Đông.
Các nước phương Tây có áp đặt trừng phạt Nga?
SKĐS -Một loạt các nước phương Tây như Đức, Pháp đã lên tiếng sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga bởi nước này không hề có một động thái đáng kể nào để ổn định tình hình Ukraine.
EU không dễ ra tay trừng phạt Nga nặng hơn
Washington tiếp tục cảnh báo Nga họ có thể áp đặt thêm lệnh trừng phạt mới nếu Moscow không làm nhiều hơn để hóa giải xung đột ở miền đông Ukraine
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm