DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
EU tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư
NV - 10:22 23/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - EU đã tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong vòng 11 tháng qua, hơn một nửa trong số đó là người nhập cư bất hợp pháp.

 

1 triệu

Là số người di cư mà các nước EU đã tiếp nhận trong suốt 11 tháng qua, một nửa trong số đó là người tị nạn bất hợp pháp. Theo Cao Ủy LHQ về người tị nạn Antonio Guterres, phần lớn người nhập cư từ Syria, Libya và các quốc gia Trung Đông khác nơi đang xảy ra xung đột hay chiến tranh chỉ học hết bậc phổ thông.

Europe drowning in sea of refugees. Refugees in Europe

Bản thân nhiều người trong số này còn không được cấp phép làm việc tại quê hương của họ, do vậy, dường như 1 triệu người này khó lòng có thể thành đạt ở châu Âu. Nhiều người bị đẩy vào hoàn cảnh tuyệt vọng tới mức có thể dẫn đến những hành vi sai trái ở nơi nhập cư mới.

NV

(theo Pravda)

Tin liên quan
Các bang ở Mỹ ngừng tiếp nhận người nhập cư Syria
SKĐS - Hơn một nửa số bang tại nước Mỹ cho biết người nhập cư Syria sẽ không được chào đón do lo ngại an ninh sau vụ khủng bố Paris.
Thượng đỉnh Âu-Phi: Nan giải bài toán nhập cư
SKĐS - Rạng sáng qua (12/11) tại Valletta (Malta) đã khai mạc Hội nghị thưởng đỉnh giữa liên minh châu Âu (AU) và châu Phi nhằm tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề khủng hoảng di cư.
Một bức ảnh có khiến EU thay đổi chính sách nhập cư?
SKĐS - Trong hai ngày nay, hình ảnh xác một cậu bé ba tuổi người Syria bị chết đuối trên đường vượt biển vào Châu Âu và nằm phơi trên bờ biển, tiếp tục gây chấn động toàn thế giới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm