EU ra kế hoạch duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran sau khi Mỹ rút

Suckhoedoisong.vn - EU nhất trí về một cách tiếp cận chung của khối để duy trì thỏa thuận hạt nhân mà các cường quốc ký với Iran hồi năm 2015 (JCPOA) sau khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận.

Các nhà lãnh đạo EU duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran

Các nhà lãnh đạo EU duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran

 

* Sau các cuộc thảo luận tại thủ đô Sofia của Bulgaria ngày 17/5, các nhà lãnh đạo 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về một cách tiếp cận chung của khối này để duy trì thỏa thuận hạt nhân mà các cường quốc ký với Iran hồi năm 2015, còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), sau khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận.

* Chính phủ Ấn Độ, ngày 17/5, tuyên bố sẽ ngừng các chiến dịch chống quân nổi dậy tại khu vực Kashmir thuộc kiểm soát của nước này trong suốt tháng lễ Ramadan.

* Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, ngày 17/5, tái khẳng định cam kết sẵn sàng đối thoại với Chính phủ Mỹ trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau để tìm kiếm giải pháp cho những căng thẳng giữa hai nước.

* Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg dự kiến sẽ tham gia vào phiên điều trần kín với cơ quan lập pháp của Liên minh châu Âu để giải trình những vấn đề liên quan đến vụ bê bối dữ liệu vào tuần tới – báo chí Châu Âu đưa tin ngày 17/5.

* Chính phủ Brazil, ngày 17/5, lên tiếng phản đối lời kêu gọi của các cựu lãnh đạo một số nước châu Âu ủng hộ cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, vốn đang bị giam giữ vì cáo buộc tham nhũng, tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống tại quốc gia Nam Mỹ này vào cuối năm nay.

HA

(theo AP, BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com