DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
EU, NATO hợp tác quốc phòng
14:04 18/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) vừa ký thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Chủ tịch Uỷ ban Châu Âu Jean Claude Juncker và Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã ký thoả thuận hợp tác giữa 2 tổ chức trong bối cảnh ngân sách quốc phòng giữa các thành viên đang ngày càng cạn kiệt. 2 nhà lãnh đạo cho rằng thoả thuận này là vô cùng quan trọng để tránh sự trùng lặp trong đầu tư vào quốc phòng và có sự bổ sung, hỗ trợ của 2 bên. Với liên minh NATO và EU , khả năng phòng vệ và tăng cường hợp tác quốc phòng giữa 2 tổ chức sẽ được nâng lên trong bối cảnh Nga đang tăng cường tiềm lực quân sự và hợp tác với Trung Quốc.

PA

(theo Tân hoa xã)

 

 

Tin liên quan
NATO tập trận quy mô lớn cùng đồng minh ở Bắc Cực
Một trong những cuộc tập trận không quân lớn nhất trong năm nay  có tên Arctic Challenge Exercise 2015, vừa được bắt đầu vào hôm 25-5 với sự tham gia của 9 nước và huy động tới 90 máy bay.
NATO tập trận chống ngầm đối phó Nga
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm qua bắt đầu tập trận chống ngầm thường niên quy mô lớn ở Biển Bắc, khi diễn ra một loạt sự cố tàu ngầm giữa Nga với các nước láng giềng phía bắc.
Máy bay lạ xuất hiện trong cuộc tập trận của NATO
Tờ Eesti Päevaleht của Estonia ngày 15/5 đưa tin một máy bay không người lái chưa rõ danh tính đã xuất hiện trong cuộc tập trận quy mô lớn của NATO ở Estonia.
NATO biểu dương lực lượng gần căn cứ quân sự Nga
SKĐS - NATO sẽ tiến hành cuộc tập trận quy mô bao gồm cả không quân và hải quân tại vùng biển Ba Lan, gần căn cứ quân sự Nga.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm